TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Du khách Thuỵ Sỹ đã có hơn 3 năm gắn bó tại Việt Nam, bật mí về những món ăn Việt Nam làm nức lòng du khách quốc tế

11-10-2021 - 11:00 AM | Sống

Du khách Thuỵ Sỹ đã có hơn 3 năm gắn bó tại Việt Nam, bật mí về những món ăn Việt Nam làm nức lòng du khách quốc tế

Một Việt Nam giàu bản sắc nhưng không kém phần năng động, hiện đại đã được tái hiện qua chương trình “Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021” diễn ra vào ngày 9/10/2021 vừa qua.

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Sỹ (11/10/1971 – 11/10/2021), chương trình Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 đã được tổ chức tại Hà Nội. Thông qua chương trình, những ấn tượng tốt đẹp về một Việt Nam giàu bản sắc nhưng không kém phần năng động, hiện đại đã được thể hiện đến công chúng Thụy Sỹ và Châu Âu.

Khác với cách tổ chức trực tiếp của mọi năm, do ảnh hưởng của dịch bệnh, Ngày Việt Nam tại Thuỵ Sỹ năm 2021 được tổ chức trực tuyến từ 3 điểm cầu: Trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva.

Chương trình gồm 5 phần chính: Xin chào Thụy Sỹ! Xin chào Châu Âu!, Văn hóa cội nguồn, Việt Nam diệu kỳ, Các thế hệ tương lai Hẹn gặp tại Việt Nam. Đặc biệt, trong 2 phần Văn hoá cội nguồn Việt Nam diệu kỳ, những điều thú vị về mảnh đất chữ S đã được các khách mời bật mí và gợi mở đầy hấp dẫn.

Trong đó, những tiết mục nghệ thuật dân gian là những di sản văn hóa phi vật thể được thế giới công nhận như Nhã nhạc cung đình Huế hay hát Then. Đây là hành trình gợi mở về hành trình bảo tồn di sản văn hóa quý báu của dân tộc.

Du khách Thuỵ Sỹ đã có hơn 3 năm gắn bó tại Việt Nam, bật mí về những món ăn Việt Nam làm nức lòng du khách quốc tế - Ảnh 1.

Hát Then - làn điệu phản ánh nhân sinh quan, thế giới quan và bản sắc văn hóa của các dân tộc miền núi phía Bắc

Tiếp nối hành trình là những thước phim và các màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng, quảng bá cảnh sắc thiên nhiên của Việt Nam với núi non hùng vĩ, đồng bằng phù sa cho đến vùng đô thị hiện đại... 

Từ Hà Nội, food blogger Dino Vũ sẽ hướng dẫn cách nấu phở - một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam ngay tại nhà. Khán giả sẽ được thấy những khâu chuẩn bị, chế biến công phu để có được một tô phở ngọt thanh nước dùng, đậm đà hương vị và hoà quyện với các nguyên liệu tươi ngon.

Du khách Thuỵ Sỹ đã có hơn 3 năm gắn bó tại Việt Nam, bật mí về những món ăn Việt Nam làm nức lòng du khách quốc tế - Ảnh 2.

Food blogger Dino Vu hướng dẫn cách nấu phở đúng điệu tại nhà

Ngoài ra, nét đặc trưng làm nên sức cuốn hút của ẩm thực Việt được hé mở thông qua chia sẻ của ông Michael Gerber, một du khách Thụy Sỹ đã có hơn 3 năm gắn bó tại Việt Nam. Ông Gerber cũng mang đến một góc nhìn mới mẻ, thú vị cho chương trình khi bật mí về những món ăn truyền thống của Việt Nam hiện đang nổi tiếng thế giới như: phở, bún chả, hủ tiếu...

Du khách Thuỵ Sỹ đã có hơn 3 năm gắn bó tại Việt Nam, bật mí về những món ăn Việt Nam làm nức lòng du khách quốc tế - Ảnh 3.

Michael Gerber, du khách Thuỵ Sỹ đã có hơn 3 năm gắn bó tại Việt Nam, bật mí về những món ăn Việt Nam làm nức lòng du khách quốc tế.

Chương trình có sự tham gia của nhiều khách mời đặc biệt như các chính trị gia, doanh nhân, nhà nghiên cứu, nghệ sĩ, người đại diện cộng đồng… Thông qua những trải nghiệm và góc nhìn đa dạng, họ sẽ cùng mọi người khám phá Việt Nam theo cách chân thực nhất.

“Chương trình Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 không chỉ minh chứng cho sức sống mãnh liệt của mối quan hệ Việt Nam – Thụy Sỹ, mà còn gửi tới công chúng Thụy Sỹ và các nước Châu Âu thông điệp về một Việt Nam tươi đẹp, giàu bản sắc, sẵn sàng hợp tác với Thụy Sỹ trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là đổi mới sáng tạo” - theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Đặng Hoàng Giang.

Du khách Thuỵ Sỹ đã có hơn 3 năm gắn bó tại Việt Nam, bật mí về những món ăn Việt Nam làm nức lòng du khách quốc tế - Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Đặng Hoàng Giang phát biểu trong chương trình.

Nhờ hình thức tổ chức trực tuyến, khán giả được tương tác với các khách mời trong suốt chương trình để có những trải nghiệm chân thực và thú vị nhất. Sau khi được phát sóng, chương trình sẽ tiếp tục được phát lại trên kênh truyền hình VTV4 - Đài truyền hình Việt Nam.

Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 nằm trong khuôn khổ Ngày Việt Nam ở nước ngoài, chương trình quảng bá quốc gia thường niên được Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp tổ chức từ năm 2010. Nối tiếp Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021, Ngày Việt Nam tại Hoa Kỳ năm 2021 sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm nay, nhằm góp phần thúc đẩy các cơ hội hợp tác song phương, đa phương trên mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Phương Thuý

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên