MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dự kiến 4 sân bay có thể bị ảnh hưởng của bão số 1

16-07-2023 - 19:57 PM | Xã hội

Cục Hàng không Việt Nam vừa có Công điện gửi các đơn vị liên quan về việc chủ động phòng chống cơn bão số 1 trong ngành hàng không dân dụng nhằm đảm bảo tuyệt đối hoạt động bay.

Theo đó, 4 sân bay có thể bị ảnh hưởng của bão số 1 đó là Vân Đồn, Cát Bi, Nội Bài và Thọ Xuân. Trong đó có 2 sân bay dự kiến trong khu vực ảnh hưởng gần (gió giật, gió mạnh, mưa dông mạnh) gồm Vân Đồn và Cát Bi; hai sân bay có có thể bị ảnh hưởng hoàn lưu bão (mưa lớn, gió mạnh) là Nội Bài và Thọ Xuân.

Dự kiến 4 sân bay có thể bị ảnh hưởng của bão số 1 - Ảnh 1.

Để chủ động ứng phó với bão số 1, đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và tài sản tại các cảng hàng không, sân bay, hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến khai thác bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24 giờ theo Quy chế trực ban phòng, chống thiên tai trong ngành hàng không dân dụng và thực hiện nghiêm Quy trình ứng phó bão, áp thấp nhiệt đới trong hoạt động hàng không dân dụng.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng; liên tục theo dõi tình hình thời tiết trong khu vực trách nhiệm, cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin quan trắc, dự báo, cảnh báo tới người dùng. Đối với các cảng hàng không, hãng hàng không, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tăng cường phối hợp; theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 1 để có phương án điều chỉnh kế hoạch bay hoặc thay đổi lịch bay cho phù hợp tại một số địa phương có ảnh hưởng trực tiếp của bão số 1 và đảm bảo tuyệt đối hoạt động bay...

Theo Nguyên Nhung

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên