MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Du lịch dịp Tết, đây là 9 thứ bạn cần phải kiểm tra ngay khi vừa nhận phòng khách sạn dù là bình dân hay hạng sang

27-01-2020 - 13:53 PM | Sống

Khách sạn hạng sang hay nhà nghỉ bình dân thì cũng sẽ có những vấn đề lớn nhỏ, và có khả năng khiến chuyến đi của bạn trở nên kém vui.

Tết là dịp đoàn viên, quây quần bên gia đình, nhưng thực tế thì ngày càng nhiều người đang chọn cách đón Tết bằng những chuyến du lịch xa nhà. Cũng không sao, thời buổi hiện đại rồi thì muốn làm gì chẳng được, miễn gia đình thấy vui là được.

Nhưng khi đi du lịch ắt bạn phải thuê chỗ nghỉ ngơi, và sự thật thì khách sạn không nơi nào giống nơi nào. Một khảo sát của đài ABC (Hoa Kỳ) đã chỉ ra rất nhiều vấn đề tồn tại trong các khách sạn, dù là hạng sang hay bình dân. Vậy nên bên cạnh vấn đề mỹ quan thì có một số chi tiết bạn cần phải kiểm tra kỹ ngay khi mới nhận phòng, để chuyến đi trở nên thoải mái và an toàn hơn.

1. Kiểm tra ra/ga giường

Du lịch dịp Tết, đây là 9 thứ bạn cần phải kiểm tra ngay khi vừa nhận phòng khách sạn dù là bình dân hay hạng sang - Ảnh 1.

Kiểm tra gì ư? Xem có sạch không, và liệu có... rệp hay không.

Có thể nhiều người nghĩ rệp chỉ tồn tại ở những phòng nghỉ ít tiền, nhưng thực ra không phải lúc nào cũng vậy. Ngay cả những khách sạn hạng sang cũng có thể nhiễm rệp từ quần áo và vật dụng của khách hàng. Thế nên mỗi khi vào khách sạn, hãy kiểm tra lại ra giường và nếu tìm thấy rệp thì đừng ngại ngần, xuống lễ tân giải quyết ngay nhé.

2. Lau sạch điều khiển, tay nắm cửa

Du lịch dịp Tết, đây là 9 thứ bạn cần phải kiểm tra ngay khi vừa nhận phòng khách sạn dù là bình dân hay hạng sang - Ảnh 2.

Các khách sạn (dù là hạng sang) luôn có nhân viên dọn phòng, nhưng vẫn tồn tại những vật dụng hiếm khi được quan tâm đến, chẳng hạn như tay nắm cửa, điều khiển TV, điều hòa, giá treo khăn... Trên thực tế, đã có cuộc khảo sát vào năm 2012 chỉ ra rằng điều khiển TV là một trong những vật dụng bẩn nhất trong phòng khách sạn.

Để giải quyết, hãy sử dụng khăn giấy thấm chất tẩy trùng lau một lượt trên bề mặt các vật dụng cảm thấy nghi ngờ.

3. Kiểm tra khóa cửa

Du lịch dịp Tết, đây là 9 thứ bạn cần phải kiểm tra ngay khi vừa nhận phòng khách sạn dù là bình dân hay hạng sang - Ảnh 3.

Sau khi nhận phòng, hãy đảm bảo rằng thẻ từ khóa cửa có hoạt động, và liệu chiếc khóa có gặp trục trặc gì không.

Đa số các khách sạn hiện nay sử dụng cơ chế khóa tự động đối với các phòng nghỉ, nhưng hãy kiểm tra lại vì bạn sẽ không thể biết nó có hoạt động tốt hay không. Và hãy nhớ, luôn khóa cửa khi ra khỏi phòng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

4. Kiểm tra điều hòa

Du lịch dịp Tết, đây là 9 thứ bạn cần phải kiểm tra ngay khi vừa nhận phòng khách sạn dù là bình dân hay hạng sang - Ảnh 4.

Một căn phòng có nhiệt độ ổn định sẽ giúp bạn ngủ ngon - điều rất cần thiết trong một chuyến du lịch.

Bởi vậy ngay khi đến, hãy kiểm tra xem điều hòa nhiệt độ - bao gồm cả máy lạnh lẫn máy sưởi có hoạt động tốt không. Nếu thấy có vấn đề, hãy liên hệ với nhân viên để sửa chữa, hoặc chuyển sang một căn phòng khác. Bạn sẽ không muốn thấy mình đi du lịch mà rơi vào cảnh nửa đêm rét run mùa đông, hoặc mồ hôi đầm đìa ngày hè đâu.

5. Điện thoại trong phòng "nên" hoạt động được

Du lịch dịp Tết, đây là 9 thứ bạn cần phải kiểm tra ngay khi vừa nhận phòng khách sạn dù là bình dân hay hạng sang - Ảnh 5.

Chiếc điện thoại bàn do khách sạn cung cấp, dù nhiều người không mấy coi trọng, nhưng thực ra rất nên có để chuyến đi được thoải mái hơn. Đó sẽ là công cụ giúp bạn liên hệ với lễ tân, yêu cầu dịch vụ hoặc thậm chí để cầu cứu trong những trường hợp khẩn cấp.

6. Xác định lối thoát hiểm gần nhất

Du lịch dịp Tết, đây là 9 thứ bạn cần phải kiểm tra ngay khi vừa nhận phòng khách sạn dù là bình dân hay hạng sang - Ảnh 6.

Rất nhiều người trong chúng ta thường bỏ qua điều này, nhưng đây lại là vấn đề hết sức quan trọng. Lý do là bởi lối thoát hiểm thì không khách sạn nào giống khách sạn nào: có nơi thang bộ lắp bên ngoài tòa nhà, có nơi thậm chí sở hữu cả một căn hầm để trú ẩn.

Nhớ này, đã gọi là "tình huống khẩn cấp" nghĩa là nó sẽ xảy ra bất kỳ lúc nào, và bạn chẳng có lý do gì để không chuẩn bị trước cả.

7. Tập thói quen sử dụng tấm bảng "Không làm phiền" - Do not Disturb

Du lịch dịp Tết, đây là 9 thứ bạn cần phải kiểm tra ngay khi vừa nhận phòng khách sạn dù là bình dân hay hạng sang - Ảnh 7.

Khách sạn nào cũng có tấm biển này, thậm chí một số nơi "sang chảnh" còn đưa nó lên bảng điện tử. Và nhiệm vụ của bạn là nên tập thói quen sử dụng nó, để tránh có người lạ vào phòng một cách bất chợt.

"Người lạ" cũng chẳng phải đâu xa - chính là cô dọn phòng. Một số trường hợp cô dọn phòng có thể bất chợt xuất hiện, để rồi bắt gặp bạn đang trong tình huống khó xử. Vậy nên khi đã vào phòng, hãy treo tấm biển đó lên, và nhớ gỡ nó đi vào buổi sáng để nhân viên khách sạn vào dọn dẹp.

8. Đảm bảo không có camera quay lén

Du lịch dịp Tết, đây là 9 thứ bạn cần phải kiểm tra ngay khi vừa nhận phòng khách sạn dù là bình dân hay hạng sang - Ảnh 8.

Quay lén là một vấn nạn hết sức đáng sợ, và việc phát hiện ra nó cũng không hề dễ dàng. Bạn sẽ chẳng thể biết camera quay lén có thể đặt ở đâu - từ cục phát wifi cho đến đèn báo chống cháy, tất cả đều có thể bị lợi dụng.

Vậy nên khi nhận phòng, hãy đảo qua một vòng các vật dụng khả nghi. Chú ý những yếu tố khác thường, vì đa số các camera sẽ phát ra chớp nháy đỏ khi hoạt động.

9. Rửa lại ly uống nước trong phòng

Trong khảo sát của đài ABC trên 15 khách sạn tại Mỹ vào năm 2008, có đến 75% gần như chẳng bao giờ tiến hành rửa ly trong phòng cả.

Mà thực tế dù nhìn những ly nước có vẻ sạch đẹp, bạn chẳng bao giờ biết chúng có thực sự sạch hay không. Vậy nên tốt nhất trước khi sử dụng, hãy rửa lại một lần nữa bằng nước nóng để khử trùng.

Tham khảo: BS, VT.co

Theo JD

Helino

Trở lên trên