Du lịch Nhật Bản: Thưởng thức ẩm thực khó quên tại khách sạn 5 sao cao cấp Four Seasons Kyoto
Nằm trong khu đền nổi tiếng, khách sạn 123 phòng này là một chốn dừng chân xinh đẹp, yên tĩnh, kết hợp giữa nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản với các tiện nghi và công nghệ hiện đại nhất.
- 11-08-2018Đến với khách sạn cao cấp Fairmont, bạn có thể thu trọn Singapore trong tầm mắt
- 10-08-2018Nhà tù nhân đạo nhất thế giới ở Đan Mạch: Khuôn viên như khách sạn 5 sao, tù nhân thoải mái sinh hoạt và giải trí như ở nhà
- 05-08-2018Bộ ảnh ở Kyoto này sẽ cho bạn thấy một Nhật Bản rất khác: Bình yên, dịu dàng và đẹp như những thước phim điện ảnh
Kể từ khi mở cửa khoảng 1 năm trước, Four Seasons Kyoto đã trở thành một lựa chọn mới đầy ấn tượng, xếp trong chuỗi khách sạn sang trọng của thành phố. Nằm trong khu đền nổi tiếng, khách sạn 123 phòng này là một chốn dừng chân xinh đẹp, yên tĩnh, kết hợp giữa nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản với các tiện nghi và công nghệ hiện đại nhất.
Ngay giữa trung tâm của khách sạn là một khu vườn 800 năm tuổi, từng được sở hữu bởi một gia đình Samurai giàu có.
Tại đây có nhiều phòng nghỉ hướng ra khu vườn, nhưng có lẽ cách tốt nhất để ngắm nhìn là thưởng thức bữa ăn thoải mái và bình dị tại nhà hàng Brasserie - nơi có cửa sổ cao 9m với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra những cây anh đào và cây phong. Khi thời tiết ấm hơn, du khách thậm chí có thể dùng bữa ngoài trời trên sân vườn.
Tại Brasserie, đầu bếp nổi tiếng Tsuyoshi Iryo sẽ mang đến cho bạn các món ăn của cả Nhật Bản và châu Âu hiện đại với các nguyên liệu tươi ngon nhất của địa phương.
Trong mùa lễ hội, phòng ăn được trang hoàng lộng lẫy và lò sưởi được thắp sáng để tạo nên bầu không khí ấm áp cho du khách.
Chúng tôi bắt đầu bữa ăn với các loại bia thủ công ủ tại địa phương. Người pha chế rượu giàu kinh nghiệm giải thích rằng bia đến từ Kizakura Kyoto Bakushu, một trong hai nhà máy bia ở Kyoto.
Từ trái sang phải, Blue Nile - một loại bia hương cam tương tự như bia trắng truyền thống của Bỉ, được làm bằng yuzu (một loại trái cây họ cam của Nhật), rau mùi và một loại lúa mì gia truyền được trồng ở Ai Cập cổ đại. Ở giữa là Kuranokaori - một loại bia được lên men có mùi thơm đặc trưng. Bên phải là Kyoto Classic - loại bia màu đỏ của có hương vị mạnh mẽ.
Món khai vị
Đối với các món khai vị, tôi được khuyến khích dùng thử món cá ngừ Konbu Crusted Maguro (¥ 2.600).
"Những lần thưởng thức cá ngừ maguro nạc trước đây của tôi khá mờ nhạt và không vị, nhưng một miếng được làm từ Brasserie khiến tôi phải rút lại suy nghĩ này!"
Miếng cá được ướp kỹ để đạt được hương vị đậm đà nhất, đi kèm với rong biển konbu. Chỉ cần cắn nhẹ một miếng thôi mà tưởng chừng miếng cá đang tan chảy trong miệng. Sau đó, đừng quên thưởng thức món salad bưởi và củ cải trắng xay nhuyễn.
Tiếp theo, thịt bò Tartare Wagyu Kyoto (¥ 3.600).
Thông thường, thịt bò Tartare thường được ăn kèm với một lòng đỏ trứng sống, có thể là gà hoặc chim cút. Trộn lòng đỏ trứng sống sẽ tạo ra một nước sốt ẩm cho thịt bò. Tuy nhiên, món thịt bò Tartare của nhà hàng Brasserie được đi kèm với một vòng ngoài của trứng gà luộc chín và một vòng tròn bên trong của trứng cá muối Oscietra.
Tất cả nước sốt đều được hòa quyện vào thịt bò. Hương vị là một sự cân bằng tinh tế giữa vị ngọt tự nhiên của thịt bò wagyu và sự tan chảy từ trứng cá muối. Khi ăn cùng với bánh mì brioche mới nướng và kem chua mát lành, đó thực sự là một món thịt bò Tartare tinh tế.
Món khai vị cuối cùng của chúng tôi là Súp súp lơ (¥ 2.200). Đây là một món ăn tinh tế bởi các thành phần được chưng cất thành để giữ được vị nguyên chất, ngọt ngào, mặn và chua.
Các món chính
Chuyển sang các món chính, món ăn mà tôi quan tâm nhất là mỳ xào tôm hùm và nước sốt kem Urchin (¥ 3.000) với bọt tôm hùm và vượt xa mọi kỳ vọng.
Mì xào mỏng quyện trong nước sốt tôm hùm đậm đà hương vị với nước sốt kem mịn của nhím biển. Các miếng tôm hùm được nấu chín hoàn hảo, mọng nước và mịn màng.
"Món mì hải sản này giống như một bài thơ tình yêu đến đại dương… thật hùng hồn, nó thể hiện những điều thú vị nhất mà đại dương đem lại".
Món này thường xuất hiện trong thực đơn bữa trưa của Brasserie, nhưng nhà hàng đã nhượng một suất đặc biệt để phục vụ bữa tối cho tôi.
Ở Nhật Bản, thịt bò wagyu thực sự nổi tiếng nên tôi đã chọn món thịt bò thăn Kyoto Wagyu (¥ 12.000).
Miếng thịt wagyu này rất mềm và bạn hầu như không cần dao để cắt. Thay vào đó bạn chỉ cần đẩy nhẹ nhàng với dĩa thì miếng thịt bò sẽ tách rời dễ dàng.
Cuối cùng, chúng tôi thưởng thức món gà Teriyaki (¥ 3.200), được làm bằng gà Tamba, một loại được nuôi ở Kyoto, thịt dai và hương vị hơn gà bình thường cho phép bạn tận hưởng hương vị của gà lâu hơn.
Món tráng miệng
Đối với món tráng miệng, tôi đã thử món Vacherin dâu tây mùa đông Nhật Bản (¥ 1.800). Mùa đông là mùa của dâu tây ở xứ sở hoa anh đào. Bạn có thể dễ dàng thấy những quả dâu tây đỏ tươi, thơm ngon được bày bán rất nhiều trong mùa này.
Món tráng miệng thứ hai của chúng tôi là một tách kẹo mềm Socola hoàn hảo (¥ 2,000) mà bạn có thể dễ dàng nhúng muỗng vào. Được làm bằng Socola đen Valrhona Araguani 72%, tách kẹo này có hương vị sô cô la mãnh liệt.
Như một giới thiệu cuối cùng về các đặc sản địa phương, chúng tôi đã thưởng thức rượu gin Kyoto từ Nhà máy chưng cất Kyoto. Một trong các loại rượu gin là sản phẩm giới hạn được pha với trà xanh và bạn có thể phân biệt dễ dàng hương vị matcha trong dư vị.
Bữa sáng tự chọn.
Brasserie phục vụ bữa sáng tự chọn, bữa trưa, trà chiều và bữa tối. Trà chiều là một lý do tốt để ghé thăm Brasserie. Nhà hàng hợp tác với nhà bán hoa người Đan Mạch Nicolai Bergmann để tạo nên những lãng hoa tươi thay đổi theo mùa. Các đồ ngọt và món tiêu cơm được làm thủ công kết hợp với trà Ronnefeldt cao cấp.
Địa điểm: Brasserie, Four Seasons Kyoto
445-3, Myohoin Maekawa-cho
Higashiyama-ku, Kyoto, Nhật Bản
Bài viết dựa trên reiview của tác giả Myra Fong trên trang web Luxury Launches.
Luxury Launches