MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Du lịch thu về hơn 482.000 tỷ đồng trong 8 tháng

Hơn 1,2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8 đã giúp ngành du lịch trong 8 tháng đầu năm đạt 98% mục tiêu lượng khách quốc tế cả năm nay là 8 triệu lượt.

Nhiều yếu tố đang giúp ngành du lịch Việt Nam "bứt tốc". Với 1,2 triệu lượt, tháng 8 là tháng đón lượng khách quốc tế kỷ lục kể từ khi ngành du lịch mở cửa hoàn toàn sau dịch COVID-19. Chính sách thị thực mới được áp dụng từ ngày 15/8 chính là yếu tố giúp lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam tăng mạnh.

"Chúng tôi rất hứng thú với việc được miễn thị thực và nâng thời hạn tạm trú. Các bạn tôi khi biết tin này đã ngay lập tức lên các tour đến Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang", anh Shinnosuke, du khách Nhật Bản, chia sẻ.

"Tôi rất vui vì có thêm thời gian đi được Sa Pa, sau đó đi vào TP Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và quá nhiều điều tôi muốn trải nghiệm", anh Jacopo, du khách Italy, cho biết.

7,8 triệu lượt khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 8 tháng đầu năm. Dù con số này mới chỉ bằng hơn 69% so với cùng kỳ năm 2019, nhưng đã tiến sát mốc mục tiêu đề ra cho cả năm nay là 8 triệu lượt khách. Ngoài sự cởi mở về chính sách thị thực, ẩm thực, con người… cũng là những yếu tố thu hút du khách.

Du lịch thu về hơn 482.000 tỷ đồng trong 8 tháng - Ảnh 1.

7,8 triệu lượt khách quốc tế đã đến Việt Nam trong 8 tháng đầu năm. (Ảnh minh họa - Ảnh: dangcongsan)

"Chúng tôi đã từng đi rất nhiều nước trước đây, nhưng chúng tôi cảm thấy, người dân ở đất nước các bạn thực sự chào đón chúng tôi. Tôi rất thích nơi này", anh Taylor, du khách từ Hy Lạp, chia sẻ.

"Việt Nam đã được các tổ chức du lịch lớn trên thế giới đã bình chọn, vinh danh ở cấp độ khu vực và thế giới. Trong đó chúng ta là điểm đến an toàn, thân thiện, điểm đến ẩm thực, thể thao, văn hóa giải trí...", ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, cho hay.

8 tháng năm nay, Hàn Quốc là thị trường gửi khách lớn nhất cho nước ta với 2,2 triệu lượt, chiếm gần 30% tổng lượng khách, xếp kế tiếp là Trung Quốc, Mỹ... Cục Du lịch Quốc Gia cho biết, tổng thu từ khách du lịch 8 tháng đầu năm ước đạt hơn 482.000 tỷ đồng.

Theo Hữu Trí

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên