MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Du lịch Việt phục hồi mạnh mẽ

Mùa hè là thời gian cao điểm du lịch. Du lịch Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ với sự bùng nổ của lượng khách nội địa.

Chỉ tính riêng trong tháng 5 đã có 12 triệu lượt người Việt Nam đi du lịch . Các địa phương đã lên nhiều phương án nhằm đảm bảo cho khách đến du lịch thuận lợi và an toàn.

Những ngày qua, bãi biển Sầm Sơn , Thanh Hóa luôn chật kín người. Khách đến tăng đột biến ở cả những ngày giữa tuần. Tính đến thời điểm này, trên 4,1 triệu lượt khách đã đến Sầm Sơn, vượt 9% kế hoạch năm nay.

Lực lượng cứu hộ bờ biển hoạt động hết công suất. Hệ thống 155 camera từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố đã đưa ra cảnh báo, hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý nhanh chóng sự cố cũng như hành vi, vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch.

Du lịch Việt phục hồi mạnh mẽ - Ảnh 1.

Những ngày qua, bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa luôn chật kín người. Ảnh: Dân trí.


Mùa du lịch hè đang sôi động bắt đầu với kỳ nghỉ của hàng triệu trẻ em, sản phẩm du lịch lên rừng xuống biển đều đắt khách. Tại Đà Lạt, lượng khách đến tham quan trong ngày hiện đạt khoảng 70% so với thời điểm trước dịch. Nhân lực trong ngành đã được huy động quay trở lại.

Khoảng thời gian từ cuối tháng 6 - 8, một số chặng bay tạo ra sức hút lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn... đang có tốc độ mua vé nhiều nhất trong dịp này. Giá vé máy bay tăng cao từ 30 - 50%.

5 tháng đầu năm, khách du lịch nội địa đạt khoảng 48,6 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 211.000 tỉ đồng. Đây là những tín hiệu tích cực phục hồi ngành du lịch.

Theo Ban thời sự

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên