MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Du thuyền lang thang" của Singapore buộc phải trở lại cảng khi phát hiện ca mắc Covid-19

09-12-2020 - 10:14 AM | Tài chính quốc tế

"Du thuyền lang thang" của Singapore buộc phải trở lại cảng khi phát hiện ca mắc Covid-19

Việc thử nghiệm các chuyến du thuyền không dừng lại ở bất cứ cảng nào của Singapore đang hứng chịu thử thách lớn sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 trên tàu.

Royal Caribbean, công ty sở hữu siêu tàu du lịch thực hiện hành trình không điểm dừng của Singapore cho biết một hành khách trên tàu dương tính với Covid-19, buộc toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn buộc phải trở lại bến cảng.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá nặng nề Singapore, trong đó có ngành du lịch, những chuyến đi không điểm dừng được đưa ra nhằm cứu vãn tình hình. Các hành khách buộc phải được kiểm tra Covid-19 trước khi lên tàu nhưng việc phát hiện người mắc bệnh cho thấy phương thức này không thể ngăn chặn hết nguy cơ lây nhiễm.

Vào thời điểm phát hiện ra ca dương tính, có 2.000 người trên tàu. Họ ngay lập tức được yêu cầu trở về phòng và không ra ngoài. Tuy nhiên, ổ dịch nổi trên du thuyền ngoài khơi Nhật Bản khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát cho thấy nguy cơ khủng khiếp từ việc lây nhiễm chéo giữa những người cùng mắc kẹt trong một không gian.

Ngành công nghiệp du lịch toàn cầu đang phải hứng chịu sự tàn phá nặng nề từ đại dịch Covid-19. Siêu tàu du lịch là nạn nhân lớn nhất bởi một trong những ổ dịch đầu tiên được phát hiện trên du thuyền. Tồi tệ hơn, chưa xuất hiện dấu hiệu cho thấy tình trạng này được cải thiện. Những nỗ lực cứu vãn ngành siêu tàu du lịch liên tiếp bị dội nước lạnh.

Sau khi phát hiện vụ việc, Royal Caribbean cho biết họ sẽ cách ly tất cả hành khách và thủy thủ đoàn có tiếp xúc gần với vị khách nhiễm Covid-19. Những người này hiện nay đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên