TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đưa 310 công dân Việt Nam từ Thụy Điển, Phần Lan về nước

06-06-2020 - 15:48 PM | Thời sự

Đưa 310 công dân Việt Nam từ Thụy Điển, Phần Lan về nước

Ngày 6/6, chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines mang số hiệu VN2 xuất phát từ 2 địa điểm là Thụy Điển và Phần Lan đưa 310 công dân Việt Nam về nước đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Nội Bài an toàn.

Hành khách có phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người bị bệnh hiểm nghèo, người có tiển sử bệnh lý nền, lao động hết hạn hợp đồng, người thăm thân, du lịch hết hạn visa.

Trong chuyến bay hồi hương này không chỉ có công dân ta tại Thụy Điển, Phần Lan mà còn có một số công dân ta tại các nước Bắc Âu như: Na Uy, Đan Mạch, Latvia và một số nước Châu Âu khác như: Hungary, Bulgari, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Czech.

Trong bối cảnh tình hình COVID-19 có diễn biến phức tạp ở Châu Âu, các nước trong khu vực hạn chế việc di chuyển, chuyến bay được bố trí hạ cánh ở hai sân bay Stockholm (Thụy Điển) và Helsinki (Phần Lan) nhằm đón tối đa các trường hợp công dân có hoàn cảnh khó khăn từ các nước nói trên.

Tại Phần Lan, do quy định về quá cảnh, một số công dân đến từ các nước khác để tham gia chuyến bay xuất phát từ sân bay Helsinki đã không thể nhập cảnh và phải lưu trú tại sân bay.

Trước tình hình đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ, động viên, cung cấp đồ ăn, thức uống và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác cho các công dân.

Tại Thụy Điển, Đại sứ cùng các cán bộ ngoại giao cũng đã trực tiếp đến sân bay ở Stockholm để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, thời gian tới, căn cứ diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên