TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đưa đường sắt thoát khỏi lạc hậu: Cần có chính sách đầu tư thích đáng

30-05-2017 - 14:43 PM | Thời sự

Đưa đường sắt thoát khỏi lạc hậu: Cần có chính sách đầu tư thích đáng
Ảnh minh họa.

Đại biểu Quốc hội đề nghị cần phải có chính sách đầu tư thích đáng để đưa đường sắt sớm thoát khỏi tình trạng lạc hậu, yếu kém như hiện nay.

Sáng nay (30/5), thảo luận về Dự án Luật Đường sắt (sửa đổi) các Đại biểu Quốc hội đề nghị cần phải có chính sách đầu tư thích đáng để đưa đường sắt sớm thoát khỏi tình trạng lạc hậu, yếu kém, cụ thể là tăng tỷ trọng đầu tư từ ngân sách Nhà nước cho đường sắt nhằm tạo vốn mồi để thu hút đầu tư, hoặc giao Chính phủ định hướng thu hút vốn đầu tư phát triển hạ tầng đường sắt.

Nhiều đại biểu cũng đề nghị phải rà soát, tổng kiểm tra đường ngang để có quy định phù hợp, đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa tai nạn đường sắt. Quy định cụ thể hơn về hành lang an toàn giao thông, xác định trách nhiệm của các cấp khi có tai nạn xảy ra.

Các đại biểu cũng ghi nhận dự thảo luật đã hướng tới việc loại bỏ độc quyền trong kinh doanh đường sắt theo hướng bổ sung các chính sách ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực này, đặc biệt là yêu cầu phải tách bạch kinh doanh giữa kết cấu hạ tầng với kinh doanh vận tải đường sắt.

Theo Quang Hiệu

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên