MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dứa organic vào Mỹ: "Quả ngọt" sau hành trình gian nan

04-03-2019 - 07:52 AM | Thị trường

Hành trình đưa dứa hữu cơ vào Mỹ không dễ dàng, song cuối cùng, các nhà cung cấp vẫn đáp ứng tốt nhu cầu quanh năm của thị trường khó tính đối với loại trái cây này.

Bà Kathryn Courtney, đại diện Công ty Sản xuất hữu cơ Thái Bình Dương (POP - Mỹ), cho biết nguồn cung cấp dứa hữu cơ chính cho thị trường Mỹ đến từ Costa Rica và Mexico.

Cũng theo bà Courtney, dứa hữu cơ là một trong những thị trường mà mọi sai lệch ở nguồn cung, dù là nhỏ nhất, đều có thể khiến giá cả biến động vì quá trình trồng và chăm sóc rất tốn kém. Việc thêm hoặc bớt một ít thùng hàng ở khu vực nào đó cũng có thể khiến giá cả thị trường tăng hoặc giảm mạnh trong khi thời tiết đôi khi gây trở ngại đối với nỗ lực duy trì ổn định nguồn cung.

Dứa organic vào Mỹ: Quả ngọt sau hành trình gian nan - Ảnh 1.

Dứa hữu cơ được bày bán tại cửa hàng Sam’s Club ở thủ đô Mexico City - Mexico Ảnh: REUTERS

Dù vậy, các nhà cung cấp vẫn đáp ứng tốt nhu cầu dứa hữu cơ quanh năm của Mỹ. "Sự cân bằng giữa cung và cầu rất tuyệt vời. Đối tác của chúng tôi ở Costa Rica và Mexico đã làm rất tốt công tác quản lý sản xuất, giúp chúng tôi giảm thiểu biến động thị trường" - bà Courtney chia sẻ.

Khi dứa hữu cơ bắt đầu được trồng để phục vụ thị trường Bắc Mỹ, các nhà cung cấp gặp vấn đề về kích cỡ sản phẩm. Những sản phẩm có kích cỡ 6-7 trái/thùng luôn trong tình trạng "cháy hàng" trong khi phần lớn sản phẩm đến từ Costa Rica và Mexico lại là 8 trái/thùng và bị người tiêu dùng chê là "quá nhỏ" vào thời điểm đó.

Dù vậy, nhờ chiến dịch tiếp thị hiệu quả cùng với sự nhẫn nại, các nhà cung cấp cuối cùng vẫn có thể làm hài lòng thị trường khó tính.

"Thật tuyệt vời khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng hướng sự chú ý đến những trái dứa nhỏ hơn và đến thời điểm hiện tại, dứa có kích cỡ 8 trái/thùng đã được chấp nhận rộng rãi tại Mỹ. Đó cũng là nhờ đối tác của chúng tôi ở Costa Rica và Mexico đã cung cấp những sản phẩm chất lượng" - bà Courtney thông tin và nhận định thị trường dứa hữu cơ Mỹ đang ổn định với nhu cầu sản phẩm cao và có thể tăng mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

"Nhu cầu thực phẩm hữu cơ đang gia tăng. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực cung cấp dứa vì chúng tốt cho sức khỏe. Là một công ty sản xuất hữu cơ, chúng tôi mong muốn mang lại điều tốt cho người tiêu dùng, đồng thời bảo đảm lợi nhuận cho đối tác cung cấp hàng" - bà Courtney khẳng định.

Theo Cao Lực

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên