MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đưa ra mức lương cao, doanh nghiệp vẫn "mỏi mắt" tìm quản lý cấp cao!

25-11-2022 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Đưa ra mức lương cao, doanh nghiệp vẫn "mỏi mắt" tìm quản lý cấp cao!

Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương cao cùng nhiều chế độ hấp dẫn cho các vị trí nhân sự cấp cao, song vẫn khó tuyển người.

Quản lý cấp cao là nguồn nhân lực chủ chốt, giữ vai trò quan trọng trong việc định hướng hướng đi và sự phát triển của doanh nghiệp. Mặc dù đưa ra mức đãi ngộ hấp dẫn, song nhiều doanh nghiệp vẫn "mỏi mắt" chưa tuyển dụng được nhân sự ở nhóm này. Vậy thực trạng tuyển dụng nhân sự cấp cao hiện nay như thế nào? Giải pháp nào hiệu quả cho doanh nghiệp hiện nay?

Mức lương cao nhưng vẫn không chiêu mộ được người tài cho vị trí quản lý cấp cao

Mức lương của vị trí quản lý cấp cao rất hậu hĩnh, thậm chí ở các doanh nghiệp lớn có thể chi trả lên đến trăm triệu một tháng. Tuy nhiên, việc tuyển dụng người tài ở những vị trí quản lý cấp cao này vẫn gặp vô vàn khó khăn, lý do vì sao?

Việt Nam đang trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hóa nên trong tương lai sẽ còn mọc lên nhiều doanh nghiệp hơn nữa, đây cũng chính là lý do khiến thị trường tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là nhân sự cấp cao luôn luôn nhộn nhịp. Nhưng có một sự thật đáng buồn là dù nhiều cơ hội đang chờ đón phía trước nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao lại không đủ để đáp ứng nhu cầu đó.

Nhóm nhân sự này đang còn hạn chế về số lượng, trong khi đó nhu cầu tuyển dụng lại khá lớn. Thực trạng này chính là điều kiện thuận lợi cho các ứng viên, nhưng lại là cuộc đua thu hút nhân tài gay gắt và khốc liệt giữa các doanh nghiệp với nhau.

Nếu như việc tuyển dụng nhân sự ở cấp bậc thông thường chỉ kéo dài vài tuần thì quá trình tuyển dụng nhân sự vị trí quản lý cấp cao, doanh nghiệp sẽ phải mất vài tháng, thậm chí cả năm. Để có thể tiếp cận và mời những ứng viên giỏi về làm việc, nhà tuyển dụng phải tạo cơ hội để nhóm người này phát triển xa hơn cũng như tiếp cận những cái mới trên thế giới. Bởi nhân sự cấp quản lý rất ít khi "nhảy việc".

Lựa chọn giải pháp tối ưu

Tuyển chuyên viên nước ngoài làm việc ngắn hạn

Trong thời buổi khát nhân sự cấp cao như hiện nay, để bù đắp nhanh chóng cho sự thiếu hụt nhân sự cũng như việc vận hành kinh doanh vẫn được suôn sẻ, nhiều doanh nghiệp bắt buộc phải tuyển chuyên viên nước ngoài làm việc trong một thời gian ngắn. Song song với đó doanh nghiệp vẫn ráo riết tìm kiếm nhân sự Việt Nam.

Hãy dùng các khoản thưởng hấp dẫn để giữ chân người tài

Khi đã tìm được nhân sự cấp cao phù hợp thì việc giữ chân họ ở lại làm việc lâu dài là điều không hề dễ dàng. Các doanh nghiệp cũng phải lưu tâm đến mong muốn cũng như nguyện vọng thật sự của họ.

Đưa ra mức lương cao, doanh nghiệp vẫn mỏi mắt tìm quản lý cấp cao! - Ảnh 1.

Giữ chân nhân tài bằng chế độ lương thưởng, đãi ngộ tốt

Chế độ lương thưởng, đãi ngộ hấp dẫn là một trong những yếu tố chính tác động đến việc ở lại của nhân tài. Vì vậy, doanh nghiệp có thể dùng những khoản thưởng hấp dẫn để khuyến khích, tạo động lực cho họ trong công việc, đồng thời giữ chân nhân tài bên mình.

Cho họ thấy được cơ hội phát triển

Ngoài những giải pháp trên, doanh nghiệp còn phải cho nhân tài thấy được những cơ hội học hỏi, phát triển khi làm việc tại công ty. Nếu như một ngày nào đó, họ cảm thấy không còn hứng thú với công việc hiện tại hay không thấy được sự phát triển bản thân thì chắc chắn họ sẽ rời đi mà không còn ý định gắn bó lâu dài.

Tuyển dụng quản lý cấp cao thông qua công ty headhunter uy tín

Với những doanh nghiệp gặp khó khăn trong công tác tuyển dụng nhân sự cấp cao, phương án tìm đến các đơn vị headhunter đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Những vấn đề đau đầu của các doanh nghiệp sẽ được giải quyết nhanh chóng bằng cách hợp tác với những công ty headhunter Việt Nam uy tín. Những công ty này sở hữu đội ngũ thợ săn đầu người chuyên nghiệp với nguồn ứng viên vô cùng phong phú và chất lượng.

Đưa ra mức lương cao, doanh nghiệp vẫn mỏi mắt tìm quản lý cấp cao! - Ảnh 2.

Navigos Search chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn

Đơn cử như Navigos Search là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp tìm kiếm các ứng viên phù hợp cho các vị trí nhân sự quản lý cao cấp, đóng vai trò chủ chốt trong công ty, thuyết phục họ tham gia vào quá trình tuyển dụng. Đảm bảo doanh nghiệp sẽ có được những ứng viên tài năng phù hợp với yêu cầu công việc và môi trường văn hóa doanh nghiệp.

Với đội ngũ chuyên gia nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm thấu hiểu từng khó khăn và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng Navigos Search trong việc tìm kiếm nhân tài về cho doanh nghiệp của mình. Navigos Search chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Trên thị trường lao động nhóm nhân sự cấp cao đang khan hiếm cả về số lượng và chất lượng, vì thế các doanh nghiệp cần có chiến lược đúng đắn cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng để cạnh tranh thành công và tuyển dụng được những quản lý cấp cao tài năng.

Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam

GPKD: 0304836029 do sở KH & ĐT TP.HCM

Trụ sở: Tầng 20, tòa nhà e.town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1800 585 826

Email: contact@navigossearch.com

Website: https://navigossearch.com/vi-VN/Default.aspx

Facebook: https://www.facebook.com/NavigosSearchVietnam/

Twitter: https://twitter.com/navigossearch

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC17Ca9kQWFxuvEs83zt2yrQ

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/navigos-search/

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên