TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dừa tươi duy trì mức bán cao trên chợ mạng, mỗi quả giá 25.000 đồng được "chốt đơn ầm ầm"

14-09-2021 - 18:21 PM | Thị trường

Quả dừa có thể bảo quản được khá lâu và là nguyên liệu nấu ăn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hàng ngày nên giá thành luôn ở mức cao.


Những ngày nắng nóng, nhiều bà nội trợ lên chợ mạng để tìm mua quả dừa tươi lấy nước uống, cùi dừa dùng để nấu ăn. Khảo sát một vòng tại chợ mạng giá dừa tươi khá đa dạng và phong phú.

Với loại dừa Xiêm chuẩn nhiều nước, giá bán là 230.000 đồng/10 quả, tương đương 23.000 đồng/quả. Còn với loại dừa tươi đã gọt được các địa chỉ online bán với giá cao nhất là 22.000 đồng/quả, chưa gọt vỏ được bán với giá 12.000 đồng tùy từng địa chỉ bán.

Dừa tươi duy trì mức bán cao trên chợ mạng, mỗi quả giá 25.000 đồng được chốt đơn ầm ầm - Ảnh 1.

Dừa Xiêm giá 23.000 đồng/quả. Ảnh chụp màn hình.

Dừa tươi duy trì mức bán cao trên chợ mạng, mỗi quả giá 25.000 đồng được chốt đơn ầm ầm - Ảnh 2.
Dừa tươi duy trì mức bán cao trên chợ mạng, mỗi quả giá 25.000 đồng được chốt đơn ầm ầm - Ảnh 3.
Dừa tươi duy trì mức bán cao trên chợ mạng, mỗi quả giá 25.000 đồng được chốt đơn ầm ầm - Ảnh 4.

Quả dừa tươi dao động từ 12 - 22.000 đồng/quả. Ảnh chụp màn hình.

 
Dừa tươi duy trì mức bán cao trên chợ mạng, mỗi quả giá 25.000 đồng được chốt đơn ầm ầm - Ảnh 5.

Tại sàn thương mại điện tử Vò sò của Viettel Post kết nối nông sản của các tỉnh hiện đang bán dừa Xiêm lửa với giá 150.000 đồng/10 quả. Cứ 3 quả sẽ được 1 lít nước. Ảnh chụp màn hình.

Dừa tươi duy trì mức bán cao trên chợ mạng, mỗi quả giá 25.000 đồng được chốt đơn ầm ầm - Ảnh 6.

Còn tại các sàn thương mại điện tử giá quả dừa tươi dao động từ 20 - 25.000 đồng/quả. Ảnh chụp màn hình.

Giá dừa khô cũng duy trì ở mức cao: 90 - 95.000 đồng/chục

Dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng giá dừa khô tại vùng ĐBSCL không bị rớt giá mạnh như nhiều loại trái cây khác mà vẫn duy trì được mức giá khá cao.

Đa phần các tiểu thương mua dừa về để trữ lại, chủ động nguồn nguyên liệu phục vụ chế biến. So với cách nay 2 tháng, hiện giá dừa khô tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL có giảm trở lại khoảng 10.000-15.000 đồng/chục (10 trái), nhưng vẫn còn ở mức khá cao.

Dừa tươi duy trì mức bán cao trên chợ mạng, mỗi quả giá 25.000 đồng được chốt đơn ầm ầm - Ảnh 7.
Dừa tươi duy trì mức bán cao trên chợ mạng, mỗi quả giá 25.000 đồng được chốt đơn ầm ầm - Ảnh 8.

Ảnh minh họa.

Theo nhiều tiểu thương cho biết, quả dừa có thể bảo quản để được khá lâu và nó là nguyên liệu phục vụ sản xuất được rất nhiều sản phẩm để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Trong những tháng qua, các sản phẩm từ dừa cũng có đầu ra khá tốt và nguồn cung dừa nguyên liệu chưa đảm bảo đủ theo công suất chế biến của các nhà máy, nhất là tại tỉnh Bến Tre.

Đây là nguyên nhân quan trọng giúp giá dừa khô luôn ở mức cao. Ngoài ra, nhu cầu tiêu thụ dừa tươi để phục vụ làm nước uống cũng rất lớn nên nhiều nơi nông dân cũng đẩy mạnh tiêu thụ dừa tươi chứ không chờ khi dừa khô mới thu hoạch và bán.

Mách bạn cách chọn quả dừa ngon, nhiều nước:

- Với dừa tươi: Chọn quả có vỏ màu xanh, kích thước nhỏ. Khi bổ ra, bên trong có màu trắng xốp, khi ăn có vị thanh, ngọt. Nếu gặp phải quả dừa da ngả sang vàng thì bạn không nên chọn bởi quả dừa đó đã bị hỏng.

Có thể áp dụng cách dùng tay búng nhẹ vào quả dừa. Nếu bạn nghe thấy tiếng trầm phát ra thì đây là quả dừa non, cơm dừa còn mỏng. Khi búng vào quả dừa, tiếng thanh phát ra, bạn bị đau ở đầu ngón tay, đây là quả dừa đã già và cơm dừa khá dày nhưng bù lại nước dừa sẽ rất ngọt.

- Với dừa khô: Bạn sử dụng móng tay bấm vào cùi dừa, một khi cảm thấy cứng, khó bấm hoặc bấm vào thấy khô thì đó chính là trái dừa khô ngon. Khi lột vỏ xơ dừa và gáo dừa có màu nâu sẫm, bổ đôi trái dừa ra sẽ có lớp cơm dày màu trắng sáng.

Theo Hồng Nhung

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên