MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dubai chi 140 triệu USD cho dự án Sao Hỏa trên Trái đất - một kiến trúc táo bạo đầy ấn tượng

05-11-2017 - 15:56 PM | Sống

Dubai chi 140 triệu USD cho dự án Sao Hỏa trên Trái đất - một kiến trúc táo bạo đầy ấn tượng

Dubai vừa công bố dự án xây dựng “Thành phố Khoa học Sao Hỏa” nhằm mô phỏng cuộc sống trên hành tinh đỏ này.

Dubai là cái nôi sản sinh ra những con người ấn tượng và vĩ đại nhất - những người tạo ra những kiến trúc kì diệu trong thời hiện đại Thực vậy, cứ nhìn vào là tòa nhà cao nhất thế giới hay những con người đã tạo ra hòn đảo nhân tạo có thể nhìn thấy từ không gian, ta có thể thấy rõ điều đó. Thành phố được tô điểm với rất nhiều dự án lớn và ấn tượng như vậy.

Nhưng kiến trúc này nằm ngoài thế giới – thực tế, tên của nó khá đúng về nghĩa đen! Chính phủ Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã ủy thác cho kiến ​​trúc sư nổi tiếng thế giới người Đan Mạch Bjarke Ingels, xây dựng thành phố mô phỏng không gian lớn nhất thế giới nhằm cung cấp cho mọi người một góc nhìn về cuộc sống trên sao Hỏa. Dự án trị giá 140 USD này được gọi là “Thành phố Khoa học Sao Hỏa” và có diện tích 176.516 m2

Thành phố Sao Hỏa mang tới một mô hình thực tế mô phỏng cuộc sống trên bề mặt hành tinh đỏ và những căn nhà có cấu trúc mái vòm, bao gồm cả không gian sống cho một nhóm người trong vòng một năm với điều kiện sống như ở trên Sao Hỏa. Một số phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học sẽ được đưa vào, tập trung vào việc phát triển các phương pháp để sản xuất thực phẩm, năng lượng và nước trong điều kiện đó.

Đội xây dựng kiến trúc lên kế hoạch sử dụng kỹ thuật in 3D tiên tiến, cách nhiệt và bức xạ để bắt chước môi trường khắc nghiệt trên hành tinh hàng xóm của chúng ta. Thành phố nhân tạo này sẽ là một viện bảo tàng đại diện cho những thành tựu vĩ đại về không gian của con người. Cuối cùng, UAE hy vọng sẽ xây dựng một khu định cư Sao Hỏa hoàn chỉnh trong vòng 100 năm tới.

Hà Thu

Theo Thời đại/Luxury Launches

Trở lên trên