MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dừng bán vàng trực tiếp tại ngân hàng và Công ty SJC

17-06-2024 - 21:04 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngày 17/6, cả 4 ngân hàng quốc doanh (Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV) đều thông báo chỉ bán vàng khi khách đăng ký mua trực tuyến. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) thông báo khách có nhu cầu mua vàng có thể đăng ký qua tin nhắn điện thoại.

BIDV, Agribank, VietinBank là 3 ngân hàng bán vàng miếng trực tuyến từ 17/6 và chỉ giao dịch với khách hàng đặt trước thành công.

Cùng với Vietcombank, hiện 3/4 ngân hàng quốc doanh đã áp dụng hình thức đăng ký trực tuyến để bán vàng miếng SJC.

Dừng bán vàng trực tiếp tại ngân hàng và Công ty SJC- Ảnh 1.

Thông báo mua vàng trực tuyến của Vietinbank.

Các ngân hàng thông báo khách hàng sẽ đăng ký mua vàng trực tuyến trên trang thông tin vào buổi sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày nghỉ, lễ. Thời gian thanh toán và nhận vàng tại điểm bán từ 13h30-16h trong ngày đăng ký mua. Các ngân hàng sẽ hủy thông tin đăng ký mua nếu khách đến muộn 30 phút so với lịch hẹn nhận vàng.

Tuần trước, Vietcombank là ngân hàng quốc doanh đầu tiên thông báo bán vàng SJC trực tuyến. Tuy vậy, trước nhu cầu cao từ phía khách hàng, hệ thống đăng ký mua online hết lượt đặt chỗ chỉ sau vài phút. Một số khách hàng thông báo gặp tình trạng lỗi khi đăng nhập và không kịp đặt trước.

Công ty SJC cho biết, khách hàng có thể mua vàng đăng ký qua tin nhắn điện thoại từ ngày 17/6. Sau khi nhắn tin theo cú pháp, khai thông tin cá nhân qua tin nhắn, ngân hàng sẽ gửi lại số chờ cho khách hàng và hẹn ngày tới giao dịch.

Trước đó, từ 3/6, thời điểm 4 ngân hàng quốc doanh và Công ty SJC bán vàng cho người dân, tình trạng hàng dài người xếp hàng chờ lấy số diễn ra. Có nhiều người xếp hàng từ 4h sáng để lấy số nhưng mất 3 hôm sau mới mua được vàng. Tình trạng xếp hàng diễn ra ngày càng đông tại các ngân hàng và Công ty SJC.

Bên cạnh việc người dân có nhu cầu mua trực tiếp, cũng có hiện tượng một số cá nhân được thuê xếp hàng để mua vàng "giá rẻ" từ Ngân hàng Nhà nước cung ứng. Ngân hàng Nhà nước cũng phải lên tiếng cảnh báo và đề nghị công an vào cuộc tình trạng xếp hàng thuê.

Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Theo Ngọc Mai

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên