MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đừng bao giờ mắc những sai lầm ngớ ngẩn này khi đi máy bay

11-02-2017 - 17:00 PM | Sống

Đôi khi vì chủ quan hay tiếc chút tiền phí, bạn không đặt chỗ ngồi khi đặt vé, quên mua thêm hành lý ký gửi hay không lên kế hoạch về thời gian đi lại từ sân bay. Những điều này đều khiến bạn phải hối tiếc khi tình huống bất ngờ xảy ra.

Không đặt chỗ ngồi khi đặt vé

Jae Scott, nhà diễn thuyết và tư vấn hình ảnh chia sẻ: “Một lần đi du lịch, tôi ngồi gần lối đi trên máy bay. Trong chuyến bay kéo dài 5 tiếng, tôi nghĩ rằng người phụ nữ ngồi cạnh mình phía trong đang mang thai, vì cô ấy đi đi lại lại vào nhà vệ sinh không dưới 10 lần. Sau đó khi hỏi thăm, tôi phát hiện ra cô ấy không hề mang thai mà chỉ bị nhiễm trùng bàng quang. Từ đó, tôi không bao giờ muốn ngồi vị trí cạnh lối đi lại nữa”.

Không ăn mặc chỉn chu

Florence Quinn, người sáng lập Quinn PR kể: “Một lần, tôi đến Aruba để gặp một khách hàng quan trọng. Tôi mặc quần jeans rách, áo phông và đi dép tông ra sân bay. Sau đó, chuyến bay của tôi bị hoãn. Tôi không đủ thời gian nên phải đi thẳng từ sân bay tới cuộc họp trong bộ đồ đó. Tôi đã rất ngại ngùng và vô tình làm xấu đi hình ảnh của mình”.

Đi giày không thoải mái

“Khi đi du lịch châu Âu, tôi phát hiện ra, quãng đường từ nhà ga quốc tế đến nhà ga nội địa là rất xa. Và mang giày cao gót thực sự là một thử thách. Sau đó, tôi đã rút kinh nghiệm mang theo dép hoặc giày thể thao để đi lại thoải mái và bảo vệ đôi chân của mình”, Celia Rao Visconti, Phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu và thương mại điện tử của Briggs & Riley nói.

Quên kiểm tra kế hoạch trước khi hạ cánh

Allie Hope, người đứng đầu chuỗi khách sạn Virgin kể: “Tôi hạ cánh ở Vegas sau một chuyến bay dài, sau đó đi thẳng về khách sạn để tắm rửa trước khi đến cuộc họp, mà không biết rằng mình được xe đến đón và đưa luôn đến cuộc gặp mặt. Sau đó, tôi rút ra kinh nghiệm cần xem trước kế hoạch trước khi hạ cánh để không bỏ lỡ công việc quan trọng”.

Không lên kế hoạch về thời gian đi lại từ sân bay

“Thông thường, tôi lên kế hoạch đến nơi sớm hơn, sau đó di chuyển tới khách sạn hoặc nơi hẹn. Tôi sẽ kiểm tra khoảng cách giữa sân bay và điểm đến, tính toán với thời gian của tôi và cả trường hợp tắc đường hay có chuyện đột xuất xảy ra. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, nên tôi luôn chuẩn bị trước”, Troy Guard, bếp trưởng/chủ sở hữu TAG Restaurant Group chia sẻ kinh nghiệm.

Quên mua thêm hành lý ký gửi

Carey Reilly, chuyên gia du lịch và biên tập viên của trang web Not So Skinny Mom kể: “Tôi luôn thu thập những thứ mình thích trong chuyến đi, sau đó tôi gặp rắc rối vì không thể để hết chúng vào va li của mình. Vì vậy, tôi luôn mua thêm hành lý ký gửi để phòng trường hợp hành lý bị thừa cân và không mất thêm phí gửi đồ ở sân bay”.

Không ăn trước khi lên máy bay

Laurent Tourondel, chủ sở hữu chuỗi nhà hàng tại bãi biển Nam Miami chia sẻ: “Tôi luôn ăn cái gì đó trước khi lên máy bay để không bị đói trong suốt chuyến đi dài. Việc này không hề khó khăn bởi luôn có rất nhiều nhà hàng ở sảnh chờ sân bay phục vụ bạn”.

Không ngủ đủ giấc

“Đối với dân kinh doanh như tôi, việc bay những chuyến dài hoặc di chuyển đến những múi giờ khác nhau là rất thường xuyên. Do đó, nếu không ngủ đủ giấc, bạn sẽ dễ bị mệt mỏi và không thể làm tốt công việc”, Tammy Peters, người sáng lập Media Mixology chia sẻ.

Khánh Hằng

Forbes

Trở lên trên