MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đừng bao giờ phớt lờ cảnh báo màu vàng trên iPhone, tính năng này có thể 'cứu bạn trong tình huống khẩn cấp'

25-03-2023 - 23:00 PM | Sống

Đừng bao giờ phớt lờ cảnh báo màu vàng trên iPhone, tính năng này có thể 'cứu bạn trong tình huống khẩn cấp'

Chỉ có 2 tình huống mà trong đó, bạn có thể thấy cảnh báo màu vàng này xuất hiện, và theo Daily Mail, đó đều là những tình huống rất quan trọng.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy thanh trạng thái pin trên chiếc iPhone của mình thường chuyển qua màu đỏ khi sắp cạn pin, nhưng có những lúc nó chuyển sang màu vàng. Điều đó có ý nghĩa rất quan trọng.

Apple sử dụng màu vàng trên thanh trạng thái pin để báo hiệu khi iPhone chuyển qua trạng thái đặc biệt. Trạng thái này được gọi là "Chế độ nguồn điện thấp" (Low Power Mode), giúp giảm lượng điện năng mà iPhone của bạn đang tiêu thụ.

Chỉ có 2 tình huống mà trong đó, bạn có thể thấy cảnh báo màu vàng này xuất hiện, và theo Daily Mail,  đó đều là những tình huống rất quan trọng.

Đừng bao giờ phớt lờ cảnh báo màu vàng trên iPhone, tính năng này có thể 'cứu bạn trong tình huống khẩn cấp' - Ảnh 1.

Thứ nhất, "Chế độ nguồn điện thấp" sẽ tự động đưa ra lời nhắc nhở khi lượng pin của bạn chỉ còn 20%. Đó là mức pin rất thấp, vì vậy bạn không nên bỏ qua cảnh báo. Theo tờ báo Anh, "chế độ nguồn điện thấp" này có thể cứu bạn trong trường hợp khẩn cấp, nó giúp điện thoại của bạn duy trì khả năng hoạt động tối thiểu trong lúc chưa có điều kiện để sạc đầy pin trở lại.

"Chế độ nguồn điện thấp" sẽ tự động tắt khi bạn sạc iPhone trở lại mức 80% hoặc cao hơn. Nếu không, bạn sẽ phải thực hiện các thao tác thủ công như sau:

Trên điện thoại, bạn vào Cài đặt > Chọn Pin > Gạt tắt Chế độ nguồn điện thấp.

Đừng bao giờ phớt lờ cảnh báo màu vàng trên iPhone, tính năng này có thể 'cứu bạn trong tình huống khẩn cấp' - Ảnh 2.

Ở trường hợp thứ hai, bạn có thể thấy cảnh báo màu vàng xuất hiện nếu bạn vô tình hoặc chủ động bật chế độ này. Nhiều người xem đây là cách để tiết kiệm pin trên iPhone.

Điều đó có vẻ không phải là vấn đề lớn. Ai lại không thích thời lượng pin dài hơn cơ chứ? Tuy nhiên, "Chế độ nguồn điện thấp" sẽ tiết kiệm năng lượng bằng cách hạn chế một số tính năng trên điện thoại. Do vậy, bạn sẽ không có được trải nghiệm iPhone đầy đủ khi bật chế độ này.

Ngoài ra, nếu sử dụng chế độ nguồn điện thấp quá thường xuyên, iPhone của bạn cũng như các ứng dụng đang chạy có thể bị ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.

Dưới đây là các tính năng bị ảnh hưởng bởi Chế độ nguồn điện thấp:

- 5G trên các mẫu iPhone 12

- Khoá màn hình (nhanh hơn bình thường)

- Độ sáng màn hình

- Tốc độ làm mới màn hình (giới hạn tối đa 60 Hz) trên các mẫu iPhone và iPad có màn hình ProMotion

- Một số hiệu ứng hình ảnh

- Ảnh iCloud (tạm dừng)

- Tải xuống tự động

- Tìm nạp email

- Làm mới ứng dụng nền

Đừng bao giờ phớt lờ cảnh báo màu vàng trên iPhone, tính năng này có thể 'cứu bạn trong tình huống khẩn cấp' - Ảnh 3.

Không nên quá lạm dụng chế độ nguồn điện thấp như một phương thức tiết kiệm pin.

Đây cũng là lý do tại sao Apple báo hiệu cho người dùng khi họ đang ở "Chế độ nguồn điện thấp" bằng biểu tượng màu vàng.

Mục đích là để người dùng nắm được rằng, khi "Chế độ nguồn điện thấp" được kích hoạt, iPhone sẽ không hoạt động được với đầy đủ tính năng.

Theo Daily Mail, bạn nên tắt "Chế độ nguồn điện thấp" nếu không thực sự cần tới nó. Bạn chỉ nên sử dụng "Chế độ nguồn điện thấp" khi phần trăm pin của điện thoại về dưới 20% để tránh tiêu hao pin. Ngoài ra, nếu máy đang bị chai pin, bạn cũng nên bật chế độ này để tránh tình trạng pin ảo và sụt giảm đột ngột.

Nếu thấy điện thoại của mình liên tục hết pin, bạn nên kiểm tra Cài đặt > Pin để xem có ứng dụng nào đang ngốn quá nhiều pin không.

Bạn cũng có thể nhấn vào Tình trạng pin để xem liệu pin của bạn có bị xuống cấp theo thời gian hay không.

Nếu tổng dung lượng pin của bạn thấp hơn 80% (sau khoảng 2 năm sử dụng), bạn có thể cân nhắc mua pin thay thế từ Apple. Như vậy, điện thoại của bạn sẽ có một viên pin mới, giúp cải thiện hiệu suất của máy, trong khi chi phí lại rẻ hơn nhiều so với mua iPhone mới.

Báo Anh: Hàng triệu người dùng iPhone đang cầm điện thoại sai cách!

Theo Nhật Minh

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên