MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đừng chờ đợi những điều tốt đẹp xảy ra với bạn, cách tốt nhất để đạt được cuộc sống bạn muốn là đứng dậy và làm việc!

25-11-2020 - 20:57 PM | Sống

Nếu bạn không ngừng làm những điều tốt đẹp, cuộc sống của bạn sẽ luôn được lấp đầy bởi những hy vọng và cơ hội tốt đẹp.

Ai cũng có những ước mơ, mong muốn trong cuộc đời. Nhưng hầu hết chúng ta lại không biết bắt đầu từ đâu để thay đổi cuộc sống. Có lẽ câu nói này của cựu Tổng thống Mỹ Barrack Obama sẽ khiến bạn có một định hướng cho riêng mình: “Nếu bạn đang đi đúng con đường và bạn sẵn sàng tiếp tục bước đi, cuối cùng bạn sẽ đạt được sự tiến bộ”. 

Cách tốt nhất để trở thành người mà bạn mong muốn và là hy vọng vào tương lai và thực hiện những thói quen giúp bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Bởi 2 lý do này:

1. Bạn có khả năng đạt được nhiều điều hơn những gì bạn nghĩ

Ước mơ không phải điều mà bạn có thể đạt được trong một sớm một chiều, mà đó là cả một sự nỗ lực và tiến bộ mỗi ngày. Chính ông Barack Obama từng chia sẻ: “Cách tốt nhất để không cảm thấy tuyệt vọng, chính là đứng dậy và làm một điều gì đó. Đừng chờ đợi những điều tốt đẹp xảy đến với bạn. Nếu bạn ra ngoài và làm những việc tốt, bạn sẽ lấp đầy thế giới bằng hy vọng và chính bạn đã cũng đang lấp đầy hy vọng cho bản thân”.

Đừng chờ đợi những điều tốt đẹp xảy ra với bạn, cách tốt nhất để đạt được cuộc sống bạn muốn là đứng dậy và làm việc! - Ảnh 1.

Barack Obama đã từng nói: “Tôi luôn tin rằng hy vọng là một trong những thứ mạnh mẽ nhất bên trong chúng ta. Cho dù mọi thứ có không vận hành theo đúng như những gì ta mong muốn, vẫn còn tồn tại điều gì đó tốt hơn đang chờ đợi chúng ta ở phía trước, miễn là chúng ta có đủ can đảm để tiếp tục vươn tới, làm việc và chiến đấu”.

Chính vì vậy, bạn có khả năng đạt được nhiều điều tốt đẹp hơn bạn nghĩ rất nhiều. Khi có bất kỳ ai khuyên bạn bỏ ước mơ, hãy đáp lại họ bằng cách chăm chỉ rèn luyện hơn mỗi ngày. Bằng sự nỗ lực, con đường chạm tới mục tiêu của bạn sẽ ngắn hơn.

Hãy luôn hy vọng và lạc quan về một tương lai tốt đẹp hơn. Bởi vì, khi nào bạn cảm thấy được truyền cảm hứng để phát huy tất cả  tiềm năng của mình, thì khi ấy mọi công việc sẽ trở nên hạnh phúc dễ dàng hơn với bạn.

2. Lòng biết ơn là chìa khóa xây dựng các mối quan hệ

Hãy biết ơn những gì mà bạn đang có được, vì như thế, bạn sẽ cảm thấy ít cô đơn và đau buồn khi nghĩ về những thứ bạn không thể sở hữu.

Bạn có từng nhìn lại những mối quan hệ trong cuộc sống của mình. Có lẽ, bạn từng nghĩ rằng những người thân, người bạn xung quanh mình là điều hiển nhiên và họ sẽ mãi luôn bên cạnh bạn. Tuy nhiên, thực tế rằng, rất nhiều người sẽ đến và đi. Nếu không nỗ lực để duy trì các mối quan hệ, bạn sẽ chỉ còn lại một mình. Chính vì vậy, hãy bắt đầu học cách biết ơn mọi người xung quanh mình ngay từ bây giờ/

Ông Barack Obama đã từng nói: “Tôi được truyền cảm hứng từ chính những đứa con của mình. Những đứa con của tôi khiến cho trái tim của tôi được lấp đầy bằng tình thương yêu, sự bao dung,... Khi nhìn vào đôi mắt nhỏ bé ấy, tôi lại càng có thêm niềm tin và nỗ lực làm việc hết để mang lại một thế giới hòa bình và tốt đẹp. Những đứa con của tôi khiến tôi muốn trở thành một người đàn ông tốt hơn ”. 

Đừng chờ đợi những điều tốt đẹp xảy ra với bạn, cách tốt nhất để đạt được cuộc sống bạn muốn là đứng dậy và làm việc! - Ảnh 2.

Đừng bao giờ quên lắng nghe, chia sẻ và quan tâm đến những người thân xung quanh bạn. Đừng vì họ vẫn luôn gặp bạn hàng ngày mà quên nói một lời cảm ơn. Hãy mỉm cười, lắng nghe họ và nói rằng bạn sẽ ở đó khi họ cần. Và chỉ khi bạn đầu tư tình cảm vào mọi người như cách bạn thể hiện lòng biết ơn đối với tình yêu và tình bạn của mình với họ, thì họ sẽ làm những điều tương tự như vậy với bạn.

“Tạo dấu ấn riêng của bản thân bạn trên thế giới này là một điều rất khó. Nếu muốn nó trở nên nó dễ dàng, bạn cần có sự kiên nhẫn, sự cam kết và sự quyết tâm không sợ gục ngã. Những bài kiểm tra thất bại sẽ quyết định bạn tiếp tục chiến đấu tiếp hay là dừng lại, vì thế, hãy kiên trì và vững bước với những gì bạn đã lựa chọn”, trích lời cựu Tổng thống Mỹ Barrack Obama.

Theo Medium

Thiên An

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên