TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dừng dịch vụ test nhanh COVID-19 tại sân bay Nội Bài

16-12-2021 - 10:22 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Dừng dịch vụ test nhanh COVID-19 tại sân bay Nội Bài

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) vừa thông tin, từ ngày 16/12, NIA tạm dừng dịch vụ test nhanh Sars-CoV-2 cho hành khách sau hơn 5 tháng triển khai.

Dịch vụ test nhanh Sars-CoV-2 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được triển khai từ tháng 7/2021 nhằm kịp thời hỗ trợ cho những hành khách có nhu cầu để đi tàu bay.

Hiện nay, do lượng khách sử dụng dịch vụ test nhanh khi đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài giảm mạnh khi tỷ lệ bao phủ vaccine của hành khách đi tàu bay chiếm tỷ lệ lớn. Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã thống nhất với Bệnh viện đa khoa Medlatec tạm dừng dịch vụ test nhanh Sars-CoV-2 tại Cảng từ ngày 16/12/2021.

Đại diện NIA cho hay, hành khách đi tàu bay qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ ngày 16/12 chủ động test nhanh Sars-CoV-2 tại các địa điểm được cấp phép của Bộ Y tế.

Cũng theo đại diện NIA, hành khách đi tàu bay cần nghiên cứu kỹ các quy định của Bộ Giao thông Vận tải cũng như hướng dẫn của các hãng hàng không; chủ động test nhanh Sars-CoV-2 nếu có nhu cầu và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định trước khi thực hiện chuyến bay.

Dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, song tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tất cả các biện pháp phòng, chống dịch đã được chủ động tăng cường, các phương án khai thác Nhà ga hành khách T1, Nhà ga hành khách T2 và công tác phòng chống dịch trong tình hình mới đã được tính toán kỹ theo từng giai đoạn cụ thể.

Đại diện lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khẳng định, đã sẵn sàng tất cả các điều kiện đáp ứng phục vụ bay thương mại nội địa và quốc tế, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Theo Quang Toàn

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên