TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dùng điện thoại khi lái xe, David Beckham phải chịu “quả đắng” thế này đây

11-05-2019 - 08:17 AM | Sống

David Beckham đã thừa nhận sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe.

Quy định cấm sử dụng điện thoại khi điều khiển mô tô, ô tô, xe máy,… đã có từ lâu trên thế giới vì hành động này tiềm ẩn rất nhiều tai nạn cho chủ xe và những người xung quanh. Tuy nhiên đến nay, tỉ lệ người tuân thủ rất thấp dù biết hành động này có thể gây nguy hiểm.

Mới đây, toàn án Anh Quốc đã quyết định xử phạt David Beckham, cựu đội trưởng tuyển Anh vì hành vi sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe.

Dùng điện thoại khi lái xe, David Beckham phải chịu ‘quả đắng’ thế này đây - Ảnh 1.

David Beckham có mặt tại phiên tòa. (Ảnh: BBC)

Theo BBC, cựu đội trưởng tuyển Anh đã thừa nhận dùng điện thoại trong lúc lái siêu xe Bentley của mình ở phố Great Portland, London vào ngày 21/11/2018.

Hành động này của cựu cầu thủ bị người dân báo cho cảnh sát. “Beckham đã lái xe chậm và cúi mặt xuống để sử dụng một thiết bị ở đầu gối”, các nhân chứng cho biết.

Tuy nhiên, luật sư đại diện của David Beckham cho biết thân chủ “không nhớ những gì diễn ra lúc đó”.

Theo phán quyết của toàn án, David Beckham bị trừ 6 điểm trong bằng lái xe. Cộng thêm 6 điểm do lỗi chạy quá tốc độ trước đây, toà án đã ra quyết định tước bằng lái của cựu cầu thủ trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, Beckham còn phải nộp 750 bảng, cùng 100 bảng chi phí truy tố và phụ thu 75 bảng.

Theo luật pháp của Anh, sử dụng điện thoại trong lúc lái xe là trái luật, trừ việc đeo các thiết bị không dây. Ngoài bị trừ 6 điểm trên bằng lái xe, người vi phạm còn phải nộp phạt 200 bảng. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, vấn đề có thể bị đưa ra tòa và chịu án phạt nặng hơn.

Theo Duy Huỳnh

Saostar

Trở lên trên