TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đừng nghĩ chỉ khẩu trang và dung dịch sát khuẩn là đủ, để hoàn thiện "lá chắn" virus corona, hãy lưu tâm đến những điều cực nhỏ nhưng cực quan trọng này!

07-02-2020 - 20:11 PM | Sống

Đừng nghĩ chỉ khẩu trang và dung dịch sát khuẩn là đủ, để hoàn thiện "lá chắn" virus corona, hãy lưu tâm đến những điều cực nhỏ nhưng cực quan trọng này!

Để hoàn thiện "lá chắn" virus corona, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến những điều đặc biệt quan trọng sau!

Trong khi thị trường đang nhộn nhạo mua khẩu trang và dung dịch sát khuẩn siêu đa dạng để tích trữ qua mùa dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, nhiều người vẫn chưa nắm rõ, nắm đủ những kiến thức đúng đắn để phòng trừ dịch bệnh. Để hoàn thiện "lá chắn" virus corona, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến những điều đặc biệt quan trọng sau:

Đeo khẩu trang thôi chưa đủ, cần duy trì khoảng cách với người đối diện, nhất là người có triệu chứng ho, hắt hơi, sốt

Tổ chức Y tế Thế giới mới đây đưa ra khuyến cáo, đừng chỉ chăm chăm đến việc mua khẩu trang và dung dịch sát khuẩn để phòng tránh virus corona . Bởi ngay cả khi khoảng cách tiếp xúc cũng cần lưu ý giữa người với người để tránh việc lây nhiễm không đáng có. Theo WHO, nên duy trì khoảng cách ít nhất 1m giữa bạn với người khác, đặc biệt là những người có triệu chứng ho, hắt hơi và sốt.

Đừng nghĩ chỉ khẩu trang và dung dịch sát khuẩn là đủ, để hoàn thiện lá chắn virus corona, hãy lưu tâm đến những điều cực nhỏ nhưng cực quan trọng này! - Ảnh 1.

Tổ chức Y tế Thế giới mới đây đưa ra khuyến cáo, đừng chỉ chăm chăm đến việc mua khẩu trang và dung dịch sát khuẩn để phòng tránh virus corona.

Để giải thích cho điều này, WHO cho biết, người nhiễm bệnh viêm phổi cấp 2019-nCOV, khi ho hoặc hắt hơi sẽ bắn ra những giọt nhỏ chứa virus. Khi ở khoảng cách quá gần, bạn có nguy cơ dính phải những giọt này và lây nhiễm virus corona.

Tránh chạm tay vào mắt, mũi và miệng

Có một sự thật là bàn tay chúng ta hàng ngày chạm vào mắt, mũi và miệng rất nhiều lần. Nhưng bạn để ý mà xem, có phải hàng ngày đôi bàn tay của chúng ta chạm vào nhiều bề mặt có thể bị nhiễm virus hay không? Khi ấy, cũng chính đôi bàn tay ấy chạm vào mắt, mũi hoặc miệng khi đã bị nhiễm bẩn, bạn có thể truyền virus từ các bề mặt bị nhiễm sang chính mình. Đừng quên, virus corona mới có thể tồn tại trên bề mặt nhẵn nhụi, lạnh như kim loại trong một thời gian khá dài, 3-4 ngày. Do đó dù bạn có liên tục rửa tay thì khuyến cáo này cũng không hề thừa chút nào.

Nếu bị sốt, ho và khó thở hãy đến cơ sở y tế sớm!

Không chỉ bệnh viêm phổi Vũ Hán, triệu chứng sốt, ho và khó thở cũng đủ nghiêm trọng để bạn phải đi khám, phát hiện ra nhiều tình trạng bệnh lý. Có thể là do nhiễm trùng đường hô hấp hoặc tình trạng khác tùy thuộc vào lịch sử và hoàn cảnh du lịch của bạn, virus 2019-nCOV cũng có thể là một trong số đó.

Đừng nghĩ chỉ khẩu trang và dung dịch sát khuẩn là đủ, để hoàn thiện lá chắn virus corona, hãy lưu tâm đến những điều cực nhỏ nhưng cực quan trọng này! - Ảnh 2.

Không chỉ bệnh viêm phổi Vũ Hán, triệu chứng sốt, ho và khó thở cũng đủ nghiêm trọng để bạn phải đi khám, phát hiện ra nhiều tình trạng bệnh lý.

Nhất là trong trường hợp bạn đã đến một khu vực bất kỳ tại Trung Quốc, tiếp xúc gần với người đã đi du lịch từ Trung Quốc và có những triệu chứng này, hãy thông báo với cán bộ y tế ngay.

Nói như vậy không có nghĩa là khi triệu chứng không nghiêm trọng mà vẫn cần đi khám. Trong trường hợp bạn xuất hiện các triệu chứng hô hấp nhẹ, không có tiền sử du lịch đến hoặc ở Trung Quốc thì hãy ở nhà, vệ sinh tay và đường hô hấp đúng cách thường xuyên sẽ nhanh chóng giúp cơ thể phục hồi.

Trên hết, để có những kiến thức đúng chuẩn trong việc trang bị "lá chắn" virus corona, giúp bạn có được những thông tin mới nhất và chuẩn xác nhất, việc chọn lọc thông tin tại những trang đưa tin uy tín đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Đừng nghĩ chỉ khẩu trang và dung dịch sát khuẩn là đủ, để hoàn thiện lá chắn virus corona, hãy lưu tâm đến những điều cực nhỏ nhưng cực quan trọng này! - Ảnh 3.

Trên hết, để có những kiến thức đúng chuẩn trong việc trang bị "lá chắn" virus corona, giúp bạn có được những thông tin mới nhất và chuẩn xác nhất, việc chọn lọc thông tin tại những trang đưa tin uy tín đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Trước thời buổi thông tin mạng xã hội tràn lan, hãy luôn chú ý chọn lọc thông tin, tìm đến những nguồn tin cập nhật đầy đủ chính thống để sẵn sàng đương đầu với virus corona đang lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu.

Ý thức được sự cần thiết trong việc tìm hiểu thông tin và kiến thức một nhanh chóng, chính xác và hữu ích, từ đó giúp bạn cũng như cộng đồng cùng vượt qua "cơn bão" virus Corona một cách an toàn và tỉnh táo nhất, MXH Lotus đã cho ra đời chiến dịch "Lá chắn virus Corona" với các hoạt động đa dạng và hữu ích xoay quanh. Khởi đầu chỉ là ở quy mô phòng dịch cho toàn công ty, nhưng sau khi nhận thấy diễn biến phức tạp và nguy cơ bùng phát dịch cao, gây ảnh hưởng tới cộng đồng, VCCorp đã tận dụng sức mạnh của MXH để khởi tạo chiến dịch.

Đây là một chiến dịch toàn diện, sử dụng sức mạnh của MXH để lan toả thông tin và kiến thức cần thiết tới tất cả cộng đồng. "Lá Chắn Virus Corona" cung cấp những THÔNG TIN tin cậy - nhanh nhạy - kịp thời, KIẾN THỨC hữu ích - thiết thực - thúc đẩy hành động, về cách phòng chống dịch bệnh, kêu gọi và giúp đỡ mỗi người tự kiểm tra và tự bảo vệ, trở thành lá chắn cho chính bản thân, người thân và xã hội.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại:https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Theo Tiểu Nguyễn

Báo Dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên