MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Được khách boa 100 triệu đồng, nữ nhân viên phục vụ bị nhà hàng sa thải luôn và cái kết khiến ai cũng mỉm cười

13-12-2021 - 18:43 PM | Sống

Chỉ vì số tiền tip khổng lồ, cô nhân viên phục vụ đã bị nhà hàng sa thải nhưng kết cục câu chuyện khiến ai cũng thở phào nhẹ nhõm.

Một nữ phục vụ bàn có tên là Ryan Brandt cùng 1 đồng nghiệp của cô mới đây đã nhận được tiền tip 4.400 USD (hơn 101 triệu đồng) từ một vị khách tốt bụng. Thế nhưng, sau đó, nữ nhân viên này đã bị nhà hàng sa thải vì không chịu tuân theo chính sách chia thưởng theo quy định.

Grant Wise, sở hữu công ty bất động sản địa phương, đã tổ chức một hội nghị bất động sản "$100 Dinner Club" tại nhà hàng Oven and Tap ở Bentonville, Arkansas, Mỹ, vào đầu tháng 12 vừa qua, với yêu cầu mỗi người đến dự phải đóng 100 USD (2,2 triệu đồng) tiền boa.

Tổng số tiền tip ngày hôm đó lên đến 4.400 USD và Wise quyết định dành tặng nó cho 2 nữ nhân viên phục vụ làm việc vất vả xuyên suốt bữa tiệc. Nhận lấy số tiền quá lớn, Brandt đã bật khóc tại chỗ.

Được khách boa 100 triệu đồng, nữ nhân viên phục vụ bị nhà hàng sa thải luôn và cái kết khiến ai cũng mỉm cười - Ảnh 1.
Được khách boa 100 triệu đồng, nữ nhân viên phục vụ bị nhà hàng sa thải luôn và cái kết khiến ai cũng mỉm cười - Ảnh 2.
Được khách boa 100 triệu đồng, nữ nhân viên phục vụ bị nhà hàng sa thải luôn và cái kết khiến ai cũng mỉm cười - Ảnh 3.

Được biết, "$100 Dinner Club" là ý tưởng của Wise nhằm giúp đỡ những người làm việc trong ngành dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Anh cho biết sở dĩ chọn Oven and Tap là bởi đây là một trong những nhà hàng yêu thích của vợ anh.

Nói với KNWA, Wise cho biết anh đã gọi điện cho nhà hàng trước khi tổ chức bữa tiệc để yêu cầu họ không chia đều khoản tiền boa cho toàn bộ nhân viên bởi anh có ý định chỉ gửi cho những nhân viên thực sự đã phục vụ họ ngày hôm đó. Sau khi được nhà hàng xác nhận, vợ chồng Wise đã tiến hành tổ chức bữa tiệc như dự định.

Không lâu sau đó, Brandt bị các quản lý nhà hàng yêu cầu phải chia đều số tiền tip ấy cho tất cả đồng nghiệp. Trong suốt 3 năm rưỡi làm việc ở đây, họ chưa từng yêu cầu cô làm điều đó.

"Tôi được yêu cầu chỉ được giữ lại 20% số tiền tip và đưa phần còn lại cho quản lý ca làm ngày hôm đó" - Brandt nói với Fox 59. Brandt, hiện đang là sinh viên trường đại học Arkansas, cho biết cô đã rất buồn, thậm chí rơi vào tuyệt vọng bởi vì cô định sử dụng số tiền kia để trả khoản nợ học tập của mình.

Được khách boa 100 triệu đồng, nữ nhân viên phục vụ bị nhà hàng sa thải luôn và cái kết khiến ai cũng mỉm cười - Ảnh 4.

Wise nói rằng anh đã cố gắng liên hệ với chủ nhà hàng để xác nhận mọi chuyện vẫn ổn nhưng không gọi được cho cô ấy. Sau đó, vị doanh nhân này đã đích thân tìm đến Oven and Tap để lấy lại số tiền tip của mình và tận tay trao cho Brandt tại khuôn viên bên ngoài nhà hàng.

Vài ngày sau, ngày 7/12, Wise biết được rằng cô nhân viên phục vụ được anh gửi số tiền boa khủng đã bị cho thôi việc vì vi phạm quy định của nhà hàng vì Brandt đã tiết lộ nguyên tắc liên quan đến tiền tip với khách hàng. Wise khẳng định anh và Brandt không hề quen biết nhau trước khi tổ chức hội nghị.

"Thật buồn khi nghe tin nữ nhân viên phục vụ nhận tiền tip của chúng tôi vào buổi tối nọ đã bị sa thải. Tôi không hiểu tại sao chuyện này lại xảy đến với một cô gái tốt bụng và ngọt ngào như vậy. Tôi chỉ muốn cho cô ấy thấy rằng thế giới này vẫn còn nhiều người tốt, sẵn sàng làm mọi thứ để giúp đỡ người khác" - Wise chia sẻ trong bài đăng Facebook. Anh dự định sẽ mở trang gây quỹ GoFundMe để giúp đỡ Brandt trang trải chi phí sinh hoạt trong vài tháng tới sau khi mất việc và hy vọng cô có thể tìm được công việc mới.

Ngày 8/12, Wise đăng đàn thông báo rằng Brandt đã nhận được lời mời làm công việc mới và quyết định đóng trang web gây quỹ sau khi thu về số tiền 8.700 USD (gần 200 triệu đồng) giúp đỡ cô sinh viên.

Được khách boa 100 triệu đồng, nữ nhân viên phục vụ bị nhà hàng sa thải luôn và cái kết khiến ai cũng mỉm cười - Ảnh 5.
Được khách boa 100 triệu đồng, nữ nhân viên phục vụ bị nhà hàng sa thải luôn và cái kết khiến ai cũng mỉm cười - Ảnh 6.

(Nguồn: Dailymail)

Theo Thái Anh

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên