TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Được khách hàng cho tờ vé số, nữ phục vụ trúng luôn 230 tỷ đồng, 20 năm sau mới chia sẻ “đó là bắt đầu của tấn bi kịch”

22-10-2021 - 15:15 PM | Sống

Cô phục vụ nghèo đã đổi đời với món tiền khổng lồ, nhưng lại theo hướng tiêu cực nhất vì lòng tham không đáy của những người xung quanh.

Vào ngày 7/3/1999, ông Edward Seward đến dùng bữa tối tại một nhà hàng bình dân tên Waffle House tại bang Grand Bay, Alabama, Mỹ. Vì không mang theo nhiều tiền, ông đã tip nữ phục vụ tên Tonda Dickerson bằng một tờ vé số có trong ví, thay vì vài đô la như bình thường. Đó chỉ là một lựa chọn thay thế đơn giản, nhưng không ngờ đã làm thay đổi cuộc đời của người phụ nữ nghèo.

1 tuần sau, Tonda Dickerson phát hiện tờ vé số khách đưa cho mình trúng giải độc đắc trị giá 10 triệu USD (khoảng 230 tỷ đồng). Nếu tính theo giá trị ngày nay, số tiền đó tương đương 16,4 triệu USD (khoảng 374 tỷ đồng). Tonda đã vỡ òa trong hạnh phúc bất ngờ. Cô ngỡ tưởng cuộc đời mình từ đây sẽ sang trang mới, nhưng kết cục hóa ra lại chìm trong địa ngục liên tiếp.

Thay vì nhận tiền một lần, Tonda lựa chọn nhận tiền trong vòng 30 năm, mỗi tháng 375.000 USD. Cô xin nghỉ việc tại nhà hàng và chuẩn bị kế hoạch cho một tương lai mới sung túc hơn. Tonda vốn đang ở độ tuổi gần 30, vừa ly dị và có công việc thu nhập thấp. Vận may đột ngột đã làm cô vô cùng hạnh phúc, kỳ vọng vào tương lai.

Thế nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, Tonda rơi vào một mớ bòng bong không thể ngờ đến. Khi còn chưa được cầm vào tiền, toàn bộ nhân viên của nhà hàng Waffle House đâm đơn kiện cô đòi phải chia món tiền. Lý do họ đưa ra là các nhân viên vốn có luật bất thành văn là sẽ chia đều tiền tip mỗi ngày, vậy nên Tonda phải có nghĩa vụ chia sẻ số tiền ra cho tất cả.

Ban đầu, tòa án yêu cầu Tonda chỉ được giữ lại 3 triệu USD cho mình và phần còn lại chia cho các nhân viên khác. Tuy nhiên, cô đã kháng cáo và nhận phán quyết được hưởng cả 10 triệu USD.

Được khách hàng cho tờ vé số, nữ phục vụ trúng luôn 230 tỷ đồng, 20 năm sau mới chia sẻ “đó là bắt đầu của tấn bi kịch” - Ảnh 1.

2 nhân viên nhà hàng Waffle House trước cửa tòa án khi tưởng rằng sẽ được chia tiền ở phiên tòa đầu tiên

Vụ kiện này chưa hết thì Tonda lại tiếp tục bị Edward Seward - vị khách đã tip cho cô tờ vé số kiện đòi tiền. Ông này cho biết cô đã hứa sẽ mua tặng ông một chiếc xe tải mới như quà cảm ơn nhưng nuốt lời. Sau đó, Tonda vẫn thắng kiện vì Edward không đưa ra được chứng cứ gì. 

Nhưng rắc rối vẫn chưa chấm dứt. Chỉ vài ngày sau, Tonda gặp đại họa tiếp theo. Cô bị bắt cóc tống tiền. Kẻ bắt cóc chẳng phải ai xa lạ mà chính là người chồng cũ vừa ly hôn với cô trước đó không lâu. Tên này đưa cô đến một bến tàu bỏ hoang độc lập, ép cô phải chia tiền cho hắn, nếu không thì sẽ bắn chết. Trong lúc chống cự, Tonda đã cướp được khẩu súng của chồng cũ và bắn tên này. Dù bắn người bị thương nhưng cô không bị kết tội vì đó được xác định là hành vi tự vệ.

Quá sợ hãi trước hàng loạt rắc rối mà đồng tiền "từ trên trời rơi xuống" mang lại, Tonda đã đưa ra một quyết định bất ngờ, đó là tặng gần hết số tiền trúng thưởng cho người nhà để cô có thể quay trở lại một cuộc sống bình yên.

Được khách hàng cho tờ vé số, nữ phục vụ trúng luôn 230 tỷ đồng, 20 năm sau mới chia sẻ “đó là bắt đầu của tấn bi kịch” - Ảnh 2.

Tonda cho biết số tiền chỉ đem lại rắc rối và sợ hãi chứ chưa khiến cô vui vẻ ngày nào

Nhưng cuộc đời vẫn không như là mơ, 12 năm sau khi trúng số, Tonda đột ngột nhận được giấy truy thu thuế từ chính quyền. Hóa ra nếu muốn chuyển nhượng tiền trúng thưởng cho gia đình, cô phải nộp khoản thuế khổng lồ là hơn 1,2 triệu USD. Vì chọn nhận tiền từ từ theo tháng, Tonda cùng gia đình cũng phải chật vật một hồi mới trả được khoản tiền này.

Sau hơn 2 thập kỷ, Tonda Dickerson được truyền thông Mỹ gọi là một trong những "người trúng số bất hạnh nhất". Cô cho biết mình đã quá mệt mỏi với những vụ kiện cáo liên tục, những mối đe dọa rình rập và những mối quan hệ rạn nứt, phản bội vì đồng tiền. Hiện tại, ở tuổi trung niên, Tonda vẫn làm việc kiếm tiền mỗi ngày. Theo thông tin từ trang Facebook cá nhân, nữ triệu phú ngày nào đang làm nhân viên phục vụ tại một casino ở bang Mississippi.

Nguồn: Mirror


Theo Chi Chi

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên