TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Được trả 300 đến 1.000 USD mỗi ngày chỉ để “nếm” pizza: Tưởng “việc nhẹ lương cao”, không khó nhưng lại khó không tưởng với nhiều người

25-09-2018 - 10:45 AM | Sống

Được trả 300 đến 1.000 USD mỗi ngày chỉ để “nếm” pizza: Tưởng “việc nhẹ lương cao”, không khó nhưng lại khó không tưởng với nhiều người

Ăn pizza cũng có thể trở thành một dạng công việc? Đúng vậy đấy, nhưng nó không hề đơn giản như bạn tưởng tượng!

Một công ty sản xuất lò nướng pizza di động có tên Ooni đang tìm kiếm 10 nhân viên nếm thử hương vị pizza với mức lương đưa ra từ 300 đến 1.000 đô la một ngày.

Đối với công việc này, bạn sẽ phải tự tay làm chiếc bánh pizza của riêng mình, dù là theo công thức do bạn tạo ra hay công ty cung cấp, công ty sẽ thanh toán cho tất cả nguyên liệu.

Những ứng cử viên tiềm năng cho công việc này cũng phải kiểm tra và phản hồi về các sản phẩm pizza mới từ hương vị đến cách trình bày. Có kinh nghiệm chế biến bột và nướng bánh sẽ là lợi thế lớn cho người ứng tuyển, mặc dù yêu cầu quan trọng nhất để được lựa chọn là phải có niềm đam mê dành cho nấu ăn và yêu thích pizza.

Sau khi được nhận, tiền lương sẽ được xác định dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng và lượng thời gian bạn đầu tư cho công việc. Người ứng tuyển nên đề cập đến vấn đề này trong hồ sơ xin việc.

Bà Darina Garland, đồng sáng lập Ooni, nói với CNBC: "Chúng tôi luôn quan tâm đến những người nghiệp dư khao khát lĩnh vực chế biến pizza chuyên nghiệp".

Được trả 300 đến 1.000 USD mỗi ngày chỉ để “nếm” pizza: Tưởng “việc nhẹ lương cao”, không khó nhưng lại khó không tưởng với nhiều người  - Ảnh 1.

Nhân viên nhận được mức lương 300 USD đô mỗi ngày thường sẽ là những nhà nội trợ tại gia, không phải đầu bếp chuyên nghiệp và có kỹ thuật nhào, nặn đế bánh.

Mức 1.000 đô sẽ dành cho các ứng viên cực kỳ nổi bật, với nhiều kỹ năng nổi trội. Chẳng hạn, một người vừa giỏi chế biến bánh pizza, vừa thành thạo các công việc hậu kỳ như quay phim lại quá trình nấu ăn của mình, hoặc đã biểu diễn khả năng nấu ăn trước đám đông, sẽ nhận được mức lương hấp dẫn hơn.

Được trả 300 đến 1.000 USD mỗi ngày chỉ để “nếm” pizza: Tưởng “việc nhẹ lương cao”, không khó nhưng lại khó không tưởng với nhiều người  - Ảnh 2.

Những người được lựa chọn sẽ được bổ nhiệm làm bán thời gian trong việc thử nghiệm sản phẩm và phát triển công thức. Họ cũng sẽ được cung cấp một lò nướng bánh pizza bằng gỗ từ hãng Ooni, một thiết bị mà nhà sản xuất cho rằng có thể nướng chín bánh trong 60 giây và được thiết kế cho mục đích nấu ăn ngoài trời.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC.com

Trở lên trên