TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đường sắt giảm nửa giá cước chở nông sản cho các tỉnh có dịch COVID-19

Đường sắt giảm nửa giá cước chở nông sản cho các tỉnh có dịch COVID-19

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa có công văn gửi UBND các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên đề nghị hỗ trợ bà con nông dân vận chuyển nông sản đi các tỉnh miền Trung và miền Nam bằng tàu hỏa.

Theo đó, văn bản trên được VNR gửi đi chiều 10/6, trong đó đề nghị các địa phương kết nối với người dân, doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu vận chuyển nông sản đi tiêu thụ tại các tỉnh miền Trung và miền Nam có thể liên hệ với VNR để vận chuyển bằng tàu hoả.

Để hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản, VNR giảm 50% giá cước vận tải bằng tàu cho nông sản các tỉnh trên, với thời gian dự kiến kéo dài từ ngày 11/6 đến hết ngày 31/7/2021.

VNR cũng lên kế hoạch sử dụng các toa tàu chuyên dụng và chở container lạnh bảo ôn vận chuyển hàng nông sản để đảm bảo chất lượng hàng hóa.

“Chúng tôi cam kết với nguồn lực hiện có, các doanh nghiệp vận tải đường sắt có thể hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, bà con nông dân vùng dịch thực hiện vận chuyển hàng nông sản từ các tỉnh phía Bắc tới các tỉnh miền Trung hoặc phía Nam”, VNR khẳng định.

Hiện VNR cũng gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, khi doanh thu 5 tháng đầu năm chỉ bằng 1 nửa so với cùng kỳ năm 2020.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng tham gia hỗ trợ vận chuyển vải thiều của Bắc Giang đi TPHCM tiêu thụ bằng máy bay, chỉ trong ngày 8/6, đã có khoảng 100 tấn vải thiều đi bằng đường hàng không vào TPHCM.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên