MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đứt thang tời công trình nhà cao tầng khiến 11 công nhân trọng thương

02-01-2021 - 20:54 PM | Xã hội

Đứt thang tời công trình nhà cao tầng khiến 11 công nhân trọng thương
Các công nhân bị thương đang chờ xe cấp cứu đến đưa đi bệnh viện.

Trong quá trình thi công, chiếc thang tời ở công trường xây dựng trụ sở Sở Tài chính Nghệ An bất ngờ đứt, sập xuống khiến 11 công nhân trọng thương.

Vụ tai nạn lao động xảy ra vào khoảng 12h50' ngày 2/1/2021, tại công trường xây dựng Sở Tài chính Nghệ An tại ngã tư giao nhau giữa đại lộ Lê Nin và đường Duy Tân (TP. Vinh, Nghệ An).

Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên, một chiếc thang tời đang chở nhiều công nhân lên các tầng phía trên của công trình để làm việc. Khi thang tời chạy đến tầng 3 thì bất ngờ đứt rồi rơi tự do xuống đất.

 Đứt thang tời công trình nhà cao tầng khiến 11 công nhân trọng thương - Ảnh 1.

Hiện trường công trình nơi xảy ra tai nạn lao động khiến 11 công nhân gặp nạn.

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã gọi xe cứu thương đưa các công nhân đi viện.

Nhận được tin báo, Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An đã điều động 10 chiếc xe cứu thương cùng nhân viên y tế và các trang thiết bị đến hiện trường sơ cứu đồng thời vận chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

 Đứt thang tời công trình nhà cao tầng khiến 11 công nhân trọng thương - Ảnh 2.

Các công nhân được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Theo Bệnh viện cho biết, phía đơn vị này đã đưa 11 công nhân bị thương ra khỏi công trường. Trong đó có 9 công nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An và 2 công nhân bị thương rất nặng được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để cấp cứu.

Thời điểm nhập viện, các bệnh nhân bị đa chấn thương. Sau khi tiếp nhận các bác sỹ tại bệnh viện đã tiến hành băng bó, cầm máu, cố định bằng nẹp cho các nạn nhân đồng thời đưa đi xét nghiệm, chụp phim để xác định tổn thương và điều trị.

 Đứt thang tời công trình nhà cao tầng khiến 11 công nhân trọng thương - Ảnh 3.

Một số công nhân bị thương nặng, tiên lượng xấu được chuyển ra bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An để tiếp tục cấp cứu.

Trao đổi với PV, ông Hồ Nghĩa Đức - Chánh Văn phòng Sở Tài chính Nghệ An cho biết, hiện công chưa nắm được thông tin về vụ tai nạn lao động tại trụ sở của đơn vị này đang xây dựng.

Theo ông Đức cho biết thêm, công trình xây dựng Sở Tài chính mới có tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng. Công trình này được xây khoảng 1 năm nay. Dự kiến xây trong vòng 24 tháng sẽ đưa vào hoạt động. Đơn vị thi công công trình là một công ty có trụ sở tại Hà Nội.

Theo Ngọc Tú

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên