MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

eBay thông báo sa thải 500 nhân viên trên toàn cầu

09-02-2023 - 09:45 AM | Kinh tế số

eBay thông báo sa thải 500 nhân viên trên toàn cầu

Gã khổng lồ thương mại điện tử EBay đã công bố quyết định sa thải khoảng 4% lực lượng lao động trên toàn cầu. Như vậy, 500 người trên khắp thế giới sẽ mất việc làm.

Tình hình thị trường việc làm trong lĩnh vực công nghệ tiếp tục mang đến những tin tức khó khăn cho người lao động. Trong một diễn biến gần đây, gã khổng lồ thương mại điện tử EBay đã tuyên bố cắt giảm 4% lực lượng lao động của công ty. Điều này có nghĩa là khoảng 500 người sẽ mất việc làm trên toàn cầu. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người sẽ bị ảnh hưởng ở Ấn Độ. Công ty cũng chưa công bố thêm thông tin liên quan đến kế hoạch cho thôi việc của những nhân viên bị ảnh hưởng, việc sa thải sẽ được thực hiện như thế nào…

eBay sa thải nhân viên

Một báo cáo của Reuters nói rằng công ty sẽ sa thải 500 nhân viên trên toàn cầu. Báo cáo cũng đề cập rằng cổ phiếu của công ty có trụ sở tại San Jose, California đã tăng khoảng 1% trong giao dịch ngoài giờ.

Thông báo về việc sa thải, Giám đốc điều hành của eBay, Jamie Iannone, cho biết trong một thông điệp gửi tới nhân viên: "Sự thay đổi này mang lại cho chúng tôi thêm không gian để đầu tư và tạo ra những vai trò mới trong các lĩnh vực có tiềm năng cao - công nghệ mới, đổi mới của khách hàng và thị trường trọng điểm".

eBay là sàn mua bán thương mại điện tử được thành lập năm 1995, có trụ sở chính tại California, Mỹ. Nền tảng eBay bán rất nhiều loại sản phẩm, từ hàng điện tử tiêu dùng và hàng thời trang đến các sản phẩm gia dụng và quà tặng...

Sa thải lao động tại Zoom

eBay thông báo sa thải 500 nhân viên trên toàn cầu - Ảnh 1.

Ngoài eBay, nền tảng gọi điện trực tuyến Zoom cũng đã thông báo cắt giảm lực lượng lao động của mình. Khoảng 1.300 người sẽ bị sa thải khỏi công ty trên toàn cầu. Ngoài ra, Giám đốc điều hành của Zoom, Eric Yuan, cũng sẽ bị cắt giảm 98% lương trong năm tới và cũng sẽ mất tiền thưởng hàng năm của mình. Việc sa thải sẽ ảnh hưởng đến gần 15% lực lượng lao động của Zoom.

"Trong vài năm qua, Zoom đã trở thành một nguồn kết nối không thể thiếu cho các doanh nghiệp và cá nhân cũng như là một thương hiệu được công nhận trên toàn cầu. Cho dù bạn đã ở Zoom từ những ngày đầu hay mới tham gia với chúng tôi, bạn đã đóng một vai trò quan trọng trong Chúng tôi đã đưa ra một quyết định khó khăn nhưng cần thiết là giảm khoảng 15% đội ngũ của chúng tôi và nói lời tạm biệt với khoảng 1.300 đồng nghiệp chăm chỉ, tài năng", CEO cho biết trong một bài đăng trên blog.

Những gã khổng lồ công nghệ khác như Google, Microsoft, Meta, Amazon, Wipro và Infosys cũng đã tuyên bố cắt giảm việc làm trong vài tháng qua. Hầu hết các công ty công nghệ thừa nhận rằng họ đã '"tuyển dụng quá nhiều" trong thời kỳ đại dịch và hiện buộc phải sa thải nhân viên để cắt giảm chi phí.

Theo Ngọc Linh

VTV News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên