MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

EcoTruck nhận thêm khoản đầu tư hơn 50 tỷ đồng từ VNG

11-03-2022 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

EcoTruck nhận thêm khoản đầu tư hơn 50 tỷ đồng từ VNG

TP.Hồ Chí Minh, ngày 11 tháng 03 năm 2022, Công ty logistics công nghệ EcoTruck vừa kết thúc vòng gọi vốn series A với quyết định đầu tư thêm trị giá hơn 50 tỷ đồng từ VNG. Trước đó, VNG đã đầu tư 85 tỷ đồng vào EcoTruck hồi tháng 12/2020.

Dù dịch covid-19 ảnh hưởng rất nặng nề tới các các doanh nghiệp vận tải, song thời gian qua, EcoTruck vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh ổn định và không ngừng mở rộng phát triển các dịch vụ. Nhờ vào lợi thế năng lực vượt trội về công nghệ, vận hành cũng như tài chính, công ty đã có mức tăng trưởng ấn tượng trong năm 2021, tạo nền tảng cho sự phát triển vượt bậc trong tương lai gần . Đây chính là yếu tố mang tính quan trọng để VNG quyết định mở rộng đầu tư.

Với ngân sách được nhận thêm trong lần gọi vốn này, EcoTruck sẽ vẫn tiếp tục kế hoạch đầu tư vào các dự án mở rộng kinh doanh và phát triển thị trường mà công ty đã xây dựng trong năm 2021. Trọng điểm trong kế hoạch phát triển của EcoTruck chính là mở rộng hệ thống mạng lưới trung tâm vận hành và dịch vụ lớn nhất tại Việt Nam - EcoTruck Hubs. Với vị trí đắc địa nằm trên các tuyến đường trọng điểm từ các khu công nghiệp đến các Cảng lớn, EcoTruck Hubs giúp triển khai hiệu quả các dịch vụ trong hệ sinh thái đến tất cả đối tác vận chuyển và giúp tối ưu quá trình vận hành. Bên cạnh đó, chương trình hợp tác xe container cá nhân sẽ được triển khai rộng rãi hơn nữa. Đây là dự án được EcoTruck triển khai với mong muốn đồng hành cùng các tài xế container, giúp họ có nguồn doanh thu ổn định, nâng cao đời sống cho bản thân cũng như gia đình. Ngoài ra, công ty cũng sẽ tiếp tục đầu tư phát triển đội ngũ nhân sự, tổ chức, công nghệ và hệ thống vận hành.

Một điểm rất đặc biệt trong lần được đầu tư này là EcoTruck đã quyết định mua lại một phần số cổ phần của chương trình cổ phần dành cho nhân viên (viết tắt trong tiếng Anh là ESOP - Employee Stock Ownership Plan). Ông Lê Hoàng Anh, nhà sáng lập và CEO của EcoTruck cho biết: "Chương trình cổ phần dành cho nhân viên là một phần quan trọng trong các công ty nước ngoài, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp. Chương trình này giúp tăng tính làm chủ, tính gắn bó của nhân viên, gắn liền lợi ích lâu dài của nhân viên với sự phát triển của công ty. Qua lần mua lại này, chúng tôi muốn tạo ra thêm một ví dụ thành công về chương trình ESOP tại Việt Nam."

EcoTruck nhận thêm khoản đầu tư hơn 50 tỷ đồng từ VNG - Ảnh 1.

Chia sẻ về lý do quyết định đầu tư thêm cho EcoTruck, đại diện của VNG cho biết công ty đã bắt đầu chiến lược tăng cường đầu tư và đồng hành cùng các start-up Việt giàu tiềm năng, hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế thiết yếu từ giữa năm 2020. "Mô hình hoạt động của EcoTruck có thể tạo ra sự thay đổi đột phá cho một số khâu vẫn chưa phát triển đúng tiềm năng của thị trường logistics Việt Nam, vốn đang đóng góp tới 20% GDP. Chúng tôi tin tưởng và mong muốn hỗ trợ đội ngũ sáng lập của EcoTruck, một startup thuần Việt có mô hình kinh doanh rất độc đáo trong một ngành kinh tế trọng yếu".

Về EcoTruck:

EcoTruck là công ty logistics ứng dụng công nghệ, thành lập vào cuối năm 2017, tập trung vào phân khúc hàng hoá lớn với một hệ sinh thái các dịch vụ bổ trợ dành cho vận tải như xăng dầu, lốp, bảo hiểm, sửa chữa, hỗ trợ tài chính mua xe, bãi đậu xe ...

Doanh nghiệp có lợi thế về công nghệ, về năng lực quản lý và vận hành logistics, và đặc biệt về mô hình kinh doanh hệ sinh thái vận tải sáng tạo. EcoTruck tối ưu vận hành, cắt giảm chi phí và mang lại nhiều giá trị cho các doanh nghiệp và các đối tác vận tải.

Website: https://ecotruck.vn

Về VNG:

Được thành lập năm 2004, VNG là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ tại Việt Nam, luôn tiên phong kiến tạo hệ sinh thái sản phẩm công nghệ đa dạng, làm thay đổi cuộc sống của hàng trăm triệu người dùng trong và ngoài nước, tiêu biểu như Zalo, Zing MP3, ZaloPay… Sau 17 năm hình thành và phát triển, VNG hiện đã có gần 5000 thành viên với 11 văn phòng tại 5 quốc gia. Song song với các sản phẩm cốt lõi như trò chơi trực tuyến, nền tảng kết nối, thanh toán điện tử và điện toán đám mây, VNG cũng đang định hướng mạnh mẽ trong việc sử dụng dữ liệu (Data) và trí tuệ nhân tạo (AI) làm nòng cốt phát triển trong thời gian tới.

https://cafef.vn/ecotruck-nhan-them-khoan-dau-tu-hon-50-ty-dong-tu-vng-20220310162452671.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên