MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Elcom hoàn thành “Cao tốc công nghệ xuyên Việt”

21-10-2016 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

Cuối tháng 9 vừa qua, Elcom đã hoàn thành, nghiệm thu và chính thức thông tuyến hệ thống truyền dẫn trục Bắc Nam dài 1.400km chạy qua 25 tỉnh thành trên cả nước cho đối tác Mobifone (dự án DWDM).

Đây là hệ thống truyền dẫn quang đầu tiên được ví như “Cao tốc công nghệ xuyên Việt” của Mobifone, qua đó giúp Mobifone chủ động trong việc phát triển, vận hành cũng như giám sát chất lượng truyền dẫn.

Dự án trên là dấu ấn hợp tác giữa Mobifone, Ciena và Elcom. Trong đó, Mobifone là chủ đầu tư, Ciena là đơn vị cung cấp thiết bị truyền dẫn hàng đầu thế giới và Elcom là đơn vị triển khai dự án.

Sau khi chính thức thông tuyến, Mobifone là đơn vị sở hữu hệ thống truyền dẫn “xương sống” tiên tiến nhất, với nhiều đặc điểm nổi trội như: (i) Có thể cung cấp dịch vụ linh hoạt theo yêu cầu khi nhu cầu băng thông tiếp tục gia tăng ở Việt Nam, do sự kết hợp của mạng lưới truyền dẫn lưu lượng từ khắp đất nước cho điện thoại di động, dữ liệu, thoại, video và dịch vụ truyền hình cáp. (ii) Đảm bảo được tính ổn định của chất lượng mạng trong trường hợp bị lỗi cáp, thậm chí đủ cả khả năng duy trì mạng khi đường cáp bị đứt trên nhiều đoạn khác nhau. (iii) Dẫn đầu về tính bảo mật thông tin cho khách hàng sử dụng dịch vụ trên nền tảng đường dẫn này với giải pháp WaveLogic 3 lần đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam…

Dự án DWDM được triển khai chỉ trong 6 tháng, với tổng giá trị của dự án hơn 460 tỷ. Việc hoàn thành dự án đã tạo ra tiếng vang lớn cho Elcom về tốc độ thi công, đồng thời đóng góp không nhỏ trong kết quả kinh doanh quý 3/2016 của công ty.

Bên cạnh đó, việc được Ciena chọn là đối tác độc quyền tại Việt Nam, đơn vị phối hợp triển khai cung cấp toàn bộ gói phát triển hệ thống truyền dẫn cho dự án lần này, Elcom phát triển mạnh mẽ về thương hiệu và tiềm lực trong lĩnh vực công nghệ cao của Việt Nam.

Với năng lực và kinh nghiệm triển khai thành công mạng truyền dẫn cho nhiều khách hàng lớn trong lĩnh vực Viễn thông, Quốc phòng và đặc biệt là thành công trong dự án DWDM Bắc Nam sẽ là tiền đề rất quan trọng để Mobifone và các đối tác lớn tin tưởng Elcom cho những dự án lớn trong thời gian tới.

A.D

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên