MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Elon Musk chính thức 'soán ngôi' của Bill Gates, trở thành người giàu thứ 2 thế giới

24-11-2020 - 09:41 AM | Tài chính quốc tế

Theo Bloomberg, Elon Musk đã chứng kiến một năm thăng hoa chưa từng thấy, khi khối tài sản của ông đã vượt qua Bill Gates và trở thành người giàu thứ hai thế giới.

Giá trị tài sản ròng của vị doanh nhân 49 tuổi đã tăng 7,2 tỷ USD lên 127,9 tỷ USD, nhờ giá cổ phiếu Tesla tiếp tục đà thăng hoa. Khối tài sản Musk đã tăng thêm 100,3 tỷ USD trong năm nay, đây là con số lớn nhất trong số các tỷ phủ của Bloomberg Billionaires Index. Trong khi đó, vào tháng 1, vị trí của Elon Musk là số 35.

Giá trị tài sản gia tăng với tốc độ nhanh chóng phần lớn nhờ Tesla – công ty hiện có mức vốn hóa là 500 tỷ USD. Khoảng ¾ giá trị tài sản của Elon Musk là cổ phần trong Tesla, với mức định giá cao gấp 4 lần so với cổ phần ông nắm giữ trong SpaceX.

Ngoài ra, hôm 16/11, S&P Dow Jones thông báo rằng Tesla đã chính thức được gia nhập chỉ số S&P 500 và bắt đầu giao dịch vào ngày 21/12. Nhà sản xuất xe điện gần đây đã báo cáo lợi nhuận quý thứ 5 liên tiếp, với doanh thu quý III là 8,77 tỷ USD. Ngoài ra, công ty cũng cho biết họ đã giao 139.300 xe trong quý 3, đây là một con số kỷ lục.

Cột mốc quan trọng này đánh dấu lần thứ 2 trong 8 năm qua Bill Gates "trượt" khỏi vị trí số 2 trong bảng xếp hạng các tỷ phú giàu nhất thế giới. Trong nhiều năm trước, ông đã giữ vị trí đứng đầu sau khi bị nhà sáng lập Amazon – Jeff Bezos, soán ngôi vào năm 2017. Giá trị tài sản của Bill Gates hiện là 127,7 tỷ USD, và sẽ cao hơn nhiều nếu ông không chi mạnh cho các hoạt động từ thiện trong nhiều năm qua. Kể từ năm 2006, ông đã trao hơn 27 tỷ USD cho quỹ từ thiện của mình.

Thời gian qua, 2 tỷ phú này đã có không ít lần "đấu đá" nhau trên mạng xã hội và trong các cuộc phỏng vấn. Musk từng viết trên Twitter rằng Gates "không hiểu gì về xe tải điện". Trước đó, Gates bày tỏ quan điểm điện có thể sẽ "không phải là một giải pháp thiết thực để cung cấp năng lượng cho các loại xe đường dài, hạng nặng".

Ngoài ra, đại dịch Covid-19 đã "châm ngòi" cho những mâu thuẫn gay gắt nhất giữa 2 người. Musk thường xuyên hạ thấp tính nghiêm trọng về nguy cơ của Covid-19, nghi ngờ khả năng lây lan và tử vong, đồng thời đưa ra những dự đoán lạc quan thái quá về diễn biến của dịch bệnh.

2020 là một năm dường như rất thuận lợi đối với những người giàu nhất thế giới. Bất chấp đại dịch bùng phát và tình trạng sa thải người lao động lan rộng, các tỷ phủ trong Bloomberg Billionaires Index chứng kiến khối tài sản tăng 23%, tương đương 1,3 nghìn tỷ USD, kể từ đầu năm nay.

Tham khảo Bloomberg

Lục Lam

Tổ Quốc

Trở lên trên