TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Elon Musk khiến 'tín đồ' tiền số quay như chong chóng: Đính chính 'chưa bán một đồng Bitcoin nào!'

17-05-2021 - 16:57 PM | Tài chính quốc tế

Elon Musk khiến 'tín đồ' tiền số quay như chong chóng: Đính chính 'chưa bán một đồng Bitcoin nào!'

Vào lúc 15h (giờ Hà Nội), đồng tiền số lớn nhất thế giới giao dịch quanh mức 44.900 USD, sau khi Elon Musk chia sẻ trên Twitter rằng: "Để làm rõ về những lời đồn đoán, Tesla chưa bán bất kỳ đồng Bitcoin nào."

Sau khi Elon Musk thông báo Tesla chưa bán số Bitcoin còn lại, giá đồng tiền này giao dịch ổn định. Động thái mới của ông đã làm rõ những bình luận trước đó về việc ám chỉ nhà sản xuất ô tô điện có thể sẽ hoặc đã bán Bitcoin.

Vào lúc 15h (giờ Hà Nội), đồng tiền số lớn nhất thế giới giao dịch quanh mức 44.900 USD, sau khi Elon Musk chia sẻ trên Twitter rằng: "Để làm rõ về những lời đồn đoán, Tesla chưa bán bất kỳ đồng Bitcoin nào."

Elon Musk khiến tín đồ tiền số quay như chong chóng: Đính chính chưa bán một đồng Bitcoin nào! - Ảnh 1.

Chia sẻ mới nhất của Elon Musk, đính chính về việc chưa bán "một đồng Bitcoin nào".

Trước đó, vào sáng nay, giá Bitcoin có lúc rơi xuống còn 42.185 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 2 và giảm khoảng 20.000 USD so với mức đỉnh hồi tháng 4.

Vài ngày qua, vị CEO của Tesla đã có những màn đấu khẩu với nhóm người dùng chỉ trích về việc công ty này ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, với lý do lo ngại về môi trường. Mới đây, Musk lại có dòng tweet dường như đồng tình với một bài đăng cho biết Tesla có thể đã bán hết 1,5 tỷ USD Bitcoin vào một thời điểm nào đó. Theo đó, thị trường tiền số chứng kiến những biến động dữ dội, những đồng tiền khác như Dogecoin và Ether đều lao dốc.

Phản ứng mới nhất của vị tỷ phú với Bitcoin sau khi một người dùng Twitter có tên @CryptoWhale chia sẻ: "Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ tự đánh vào chân mình vào quý tới, khi họ phát hiện ra Tesla đã bán hết số Bitcoin đang nắm giữ." Sau đó, Elon Musk trả lời: "Thật vậy."

Chris Weston – trưởng nhóm nghiên cứu tại Pepperstone Group, cho biết hồi cuối tuần qua rằng Musk dường như đã ‘đấu khẩu’ với những người khác và tạo biến động lớn cho các đồng tiền số."

Elon Musk khiến tín đồ tiền số quay như chong chóng: Đính chính chưa bán một đồng Bitcoin nào! - Ảnh 2.

Giá Bitcoin hồi trở lại sau dòng tweet gây chấn động.

Đầu tháng 2, Elon Musk tiết lộ Tesla đã chi 1,5 tỷ USD tiền mặt để mua Bitcoin và đẩy giá đồng tiền này lên mức kỷ lục. Ngoài ra, việc chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán của công ty cũng gây ra mối hoài nghi. Quý trước, nhờ bán Bitcoin, Tesla ghi nhận khoản lãi ròng hơn 100 triệu USD.

Tuy nhiên, tuần trước, những dòng bình luận trên trang cá nhân của ông đã khiến "tín đồ" tiền số hoảng sợ, dù sau đó ông nhắc lại sự ủng hộ của mình đối với tiền số nói chung. Chỉ trong vài tiếng hôm thứ Tư tuần trước, Musk đã khiến Bitcoin mất gần 10.000 USD giá trị sau khi nói rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền này.

Chỉ vài ngày trước đó, xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live, Elon Musk đã đùa rằng Dogecoin chỉ là "trò bịp", khiến đồng tiền nhanh chóng lao dốc. Vài ngày sau, ông chia sẻ trên Twitter rằng ông đang làm việc với các nhà phát triển Doge để cải thiện tính hiệu quả trong giao dịch.

Trả lời trong một chủ đề khác có nội dung chỉ trích về lập trường đối với Bitcoin của Elon Musk, ông nói: "Những chủ đề gây khó chịu nhưng thế này khiến tôi muốn ‘all in’ vào Doge."

Một số nhà quan sát thị trường cũng cảnh báo rằng, lĩnh vực tiền điện tử cũng đến lúc chứng kiến đợt giảm giá sau khi ghi nhận mức tăng khổng lồ trong năm qua. Ví dụ, trong năm nay, Bitcoin vẫn tăng hơn 4 lần, trong khi Ether tăng hơn 1.500% và Dogecoin tăng hơn 19.000%.

Lục Lam

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên