MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Elon Musk làm điều bất ngờ khiến giá đồng Dogecoin tăng vọt

29-05-2022 - 14:24 PM | Kinh tế số

Elon Musk làm điều bất ngờ khiến giá đồng Dogecoin tăng vọt

Tỉ phú Elon Musk lại khiến giá trị của đồng tiền điện tử Dogecoin tăng vọt chỉ dựa vào một thông báo trên tài khoản cá nhân Twitter.

"Có thể mua sản phẩm của Tesla bằng tiền mã hóa Dogecoin và sắp tới hàng của SpaceX cũng vậy" - Giám đốc điều hành (CEO) hãng xe điện Tesla và nhà sáng lập Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian SpaceX viết trên Twitter đêm 27-5 (giờ Hà Nội).

 Elon Musk làm điều bất ngờ khiến giá đồng Dogecoin tăng vọt  - Ảnh 1.

Thông báo của tỉ phú Elon Musk trên Twitter khiến giá trị đồng Dogecoin tăng vọt đêm 27-5 (giờ Hà Nội). Ảnh: Twitter/ Elon Musk

Thông tin Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin và sớm áp dụng với cả SpaceX đã khiến giá Dogecoin bật tăng. "Giá của Dogecoin đã tăng tới 10% lên gần 0,09 USD ngay sau dòng tweet của tỉ phú người Mỹ Elon Musk " - chuyên trang thông tin về các loại tiền kỹ thuật số Coindesk cho hay.

Khối lượng giao dịch 24h của đồng Dogecoin cũng tăng hơn 75%, dao động quanh mốc 1,06 tỉ USD. Hiện tại, đồng Dogecoin đứng vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng các dự án lớn nhất thị trường với mức vốn hóa đạt 11 tỉ USD.

 Elon Musk làm điều bất ngờ khiến giá đồng Dogecoin tăng vọt  - Ảnh 2.

Tỉ phú Elon Musk nhiều lần nhắc tới Dogecoin và khiến giá trị của nó lập tức tăng bật. Ảnh: Coindesk

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên tỉ phú Elon Musk sử dụng tài khoản cá nhân Twitter để thể hiện sự ủng hộ đối với đồng tiền mã hoá Dogecoin và giúp giá trị của nó tăng mạnh.

"Giá trị của Dogecoin đã tăng 33% vào tháng 12 năm ngoái khi Elon Musk thông báo trên Twitter rằng có thể sử dụng đồng tiền kỹ thuật số này để mua sản phẩm của Tesla" - vẫn thông tin từ Coindesk cho biết.

Theo Bằng Hưng

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên