MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Elon Musk lên kế hoạch để Tesla và Twitter hợp tác với xAI

18-07-2023 - 15:09 PM | Kinh tế số

Elon Musk lên kế hoạch để "đứa con" mới nhất mang tên xAI hợp tác với cả Twitter lẫn Tesla.

Trong chia sẻ mới nhất trên Twitter Spaces, Elon Musk cho biết, ông có kế hoạch cho liên doanh mới nhất giữa "đứa con" khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI với nhà Tesla trên "mặt trận silicon" và "mặt trận phần mềm AI".

Musk cũng cho biết, xAI sẽ sử dụng dữ liệu Twitter để đào tạo các sản phẩm và hệ thống trí tuệ nhân tạo của xAI.

Elon Musk lên kế hoạch để Tesla và Twitter hợp tác với xAI - Ảnh 1.

Elon Musk cho biết sẽ dùng các tweet để đào tạo AI

Musk nói hành động của ông không có gì bất thường vì "mọi tổ chức AI trên Trái Đất đều đang sử dụng dữ liệu của Twitter để đào tạo, hầu hết trường hợp đều không xin phép". Dù vậy, ông không đưa ra bằng chứng cho cáo buộc của mình.

Musk đồng thời cũng không nói rõ Twitter sẽ tính phí xAI hay các công ty khác của để sử dụng lượng dữ liệu khổng lồ đó.

Một số công ty khác mà Musk là người sáng lập hoặc là giám đốc điều hành, bao gồm Tesla, SpaceX hay The Boring Co., đã hợp tác kinh doanh với nhau trong nhiều năm. Một số giao dịch đã được tiết lộ trong hồ sơ tài chính của Tesla với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Ngày 12/7, Elon Muskđã công bố sự ra mắt của một công ty trí tuệ nhân tạo mới có tên xAI.

Theo CNBC, xAI được ra đời với mục tiêu "hiểu bản chất thực sự của vũ trụ". Chia sẻ trên Twitter Spaces mới nhất là những thông tin cụ thể hơn về xAI mà Elon Musk đã hứa với người dùng.

Nhóm phát triển tại xAI bao gồm Igor Babuschkin (cựu kỹ sư DeepMind), Tony Wu và Christian Szegedy (đều từng làm việc tại Google) và Greg Yang (cựu chuyên gia Microsoft).

Ngoài ra, một trong những cố vấn của công ty khởi nghiệp xAI sẽ là Dan Hendrycks, giám đốc điều hành của Trung tâm an toàn AI (Center for AI Safety), một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại San Francisco, Mỹ.

Tỷ phú Elon Musk muốn xAI trở thành đối thủ cạnh tranh với các công ty như OpenAI, Google và Anthropic, những công ty đứng sau các chatbot hàng đầu hiện nay.

Theo Thùy An

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên