MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Elon Musk luyện tập với võ sỹ huyền thoại cho trận "so găng" với Mark Zuckerberg

29-06-2023 - 10:10 AM | Kinh tế số

Elon Musk đã chấp nhận lời đề nghị huấn luyện từ võ sĩ MMA huyền thoại Georges St-Pierre để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới với Mark Zuckerberg.

Trên trang Twitter, võ sĩ MMA huyền thoại Georges St-Pierre viết: "Musk, tôi là một fan trung thành của anh. Sẽ rất vinh dự khi được giúp đỡ và huấn luyện cho anh cho thử thách chống lại Zuckerberg".

Tỷ phủ công nghệ đáp lại ngắn gọn: "OK, hãy làm đi".

St-Pierre là võ sĩ người Canada gốc Pháp. Ông từng giành chức vô địch ở hai hạng cân UFC (giải vô địch MMA đối kháng) khác nhau.

Elon Musk luyện tập với võ sỹ huyền thoại cho trận so găng với Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

Elon Musk nhận lời đề nghị huấn luyện của võ sỹ huyền thoại Georges St-Pierre

Trước đó, ông chủ của SpaceX, Tesla và Twitter cũng tiết lộ, mình đã đấu "một hiệp" với Lex Fridman, nhà nghiên cứu về AI và chủ kênh podcast nổi tiếng chuyên phỏng vấn các lãnh đạo công nghệ.

Trung tâm UFC Apex ở Las Vegas sẽ là địa điểm có khả năng diễn ra cuộc so gắng giữa hai tỷ phú công nghệ. Thông tin này đã được Chủ tịch UFC Dana White xác nhận.

Hiện ngày cho cuộc tỷ thí chưa được ấn đinh dù cả hai đều đã nói chuyện với chủ tịch UFC về màn thi tài. Ông White cho biết, cả hai "hoàn toàn nghiêm túc" về trận đấu.

"Cả hai đều muốn trận đấu diễn ra", ông White nói với trang TMZ.

"Đây sẽ là trận chiến lớn nhất từng có trong lịch sử thế giới. Lớn hơn bất cứ điều gì đã từng được thực hiện. Nó sẽ phá vỡ mọi kỷ lục trả tiền cho mỗi lần xem... Bạn không cần phải là một người hâm mộ võ thuật mới có thể quan tâm đến trận đấu này. Mọi người đều muốn xem nó", ông White hào hứng nói thêm.

Elon Musk luyện tập với võ sỹ huyền thoại cho trận so găng với Mark Zuckerberg - Ảnh 2.

Câu chuyện thách đấu giữ Elon Musk và Mark Zuckerberg được bắt đầu vào tuần trước khi Mario Nawfal, người sáng lập và là giám đốc điều hành của International Blockchain Consulting đăng lên Twitter thông tin Meta sẽ cho ra mắt nền tảng cạnh tranh trực tiếp với Twitter có tên là Threads.

Trả lời dòng tweet của Nawfal, Elon Musk cho biết, việc ra đời Threads sẽ khiến thế giới bị thao túng dưới "ngón tay" của Mark Zuckerberg.

Một người dùng sau đó nói đùa với Musk rằng ông hãy cẩn thận vì Zuckerberg biết võ Jiu-jitsu (nhu thuật).

Ông chủ Meta được cho là có đai trắng môn Jiu-jitsu. Huấn luyện viên của Mark là Dave Camarillo của học viên Guerrilla, người sở hữu đai đen Judo và Jiu-jitsu, đồng thời huấn luyện cho nhiều nhà vô địch khác.

Tuy nhiên, Musk đáp ngay: "Tôi sẵn sàng cho trận đấu lồng với Zuckerberg nếu cậu ta chấp nhận".

Elon Musk luyện tập với võ sỹ huyền thoại cho trận so găng với Mark Zuckerberg - Ảnh 3.

Elon Musk đưa ra lời thách đấu trước

Sau đó, sáng ngày 22/6 theo giờ Mỹ, tỉ phú Zuckerberg đã ngay lập tức chụp màn hình đoạn tweet trên và đăng lên mạng xã hội Instagram với chú thích: "Gửi tôi địa điểm".

Ông chủ của Tesla và Space X ngay lập tức đáp lại bằng hai từ: Vegas Octagon.

Tờ Verge xác nhận, Mark Zuckerberg "nghiêm túc về việc trận đấu với Elon Musk và hiện đang chờ thông tin chi tiết nếu Musk quyết định thực hiện lời thách đấu".

"Câu chuyện đã tự nói lên mọi thứ", phát ngôn viên của Meta nói với truyền thông về câu chuyện trên Instagram của Zuckerberg.

Theo Thuỳ An

VTV

Trở lên trên