TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Elon Musk nhận phán quyết có lợi trong vụ kiện với Twitter

18-08-2022 - 11:27 AM | Kinh tế số

Elon Musk nhận phán quyết có lợi trong vụ kiện với Twitter

Trong một phiên tòa diễn ra hôm 15/8, tỉ phú Elon Musk đã nhận được phán quyết có lợi cho ông trong vụ kiện với mạng xã hội Twitter.

Tại Tòa án Công lý Delaware, thẩm phán đã yêu cầu Twitter phải cung cấp cho Elon Musk các tài liệu từ một cựu giám đốc điều hành mạng xã hội này. Elon Musk cho rằng nhân vật này có vai trò quan trọng trong việc tính toán số tài khoản bot và ảo trên Twitter.

Elon Musk nhận phán quyết có lợi trong vụ kiện với Twitter - Ảnh 1.

Elon Musk đã nhiều lần lên tiếng yêu cầu Twitter cung cấp thông tin thật về số lượng tài khoản bot và ảo để ông quyết định có hoàn tất thương vụ mua lại Twitter với mức giá lên đến 44 tỉ USD.

Thẩm phán Kathaleen McCormick từ Tòa án Công lý Delaware đã yêu cầu Twitter thu thập tài liệu từ cựu Tổng giám đốc Sản phẩm tiêu dùng Kayvon Beykpour và cung cấp cho phía Elon Musk.

Hồi tháng Tư, ngay sau khi có thông tin Elon Musk muốn mua lại Twitter, ông Kayvon Beykpour đã quyết định nghỉ việc. Và trong hồ sơ Elon Musk gửi lên tòa án, vị tỉ phú cho rằng ông Kayvon là một trong những người có liên quan mật thiết nhất đến việc xác định số lượng tài khoản bot và ảo trên Twitter.

Elon Musk cũng gửi yêu cầu tiếp cận với 21 lãnh đạo khác của Twitter nhưng đã bị tòa từ chối. Hồi tháng 5, Elon Musk đã cáo buộc Twitter gian lận khi đã nói dối số lượng người dùng thực sự trên nền tảng của mình, điều mà Twitter đã phủ nhận. Twitter đã cáo buộc tỉ phú vi phạm thỏa thuận mua lại công ty và muốn thẩm phán McCormick ra lệnh cho ông Musk hoàn thành thương vụ với giá 54,20 USD/cổ phiếu, tức là khoảng 44 tỉ USD./.

Theo Reuters

Theo Khánh Ngọc

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên