MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Elon Musk nói là làm: Các thiết bị Starlink đã đến Ukraine

01-03-2022 - 17:27 PM | Tài chính quốc tế

Elon Musk nói là làm: Các thiết bị Starlink đã đến Ukraine

Để hỗ trợ kết nối internet, Elon Musk đã gửi các thiết bị Starlink đến Ukraine.

Elon Musk đã thực hiện lời hứa gửi thêm các thiết bị đầu cuối Starlink của SpaceX đến Ukraine. Phó thủ tướng Ukraine cuối tuần qua đã kêu gọi Elon Musk hỗ trợ các công cụ giữ kết nối với internet trong bối cảnh xung đột leo thang với Nga.

Phó thủ tướng Mykhailo Fedorov, người cũng giữ chức Bộ trưởng Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, đã tweet một bức ảnh thông báo rằng các thiết bị Starlink đã đến Ukraine. Elon Musk, giám đốc điều hành của SpaceX và Tesla, cũng đã tweet đáp lại lời cảm ơn của ông Mykhailo Fedorov.

Elon Musk nói là làm: Các thiết bị Starlink đã đến Ukraine - Ảnh 1.

Space Exploration Technologies Corp., có trụ sở tại Hawthorne, California, được biết đến chủ yếu qua việc phóng tên lửa cho các nhà khai thác vệ tinh toàn cầu, quân đội Mỹ và NASA.

SpaceX cũng đang trong quá trình phóng hàng nghìn vệ tinh Starlink vào quỹ đạo trái đất, tạo ra một chòm sao dịch vụ internet hoạt động như một giải pháp thay thế rẻ hơn cho các hệ thống trên đất liền dễ bị gián đoạn.

Starlink đánh dấu bước đột phá đầu tiên của SpaceX trở thành một sản phẩm thực sự hướng đến người tiêu dùng. Mặc dù khách hàng đầu tiên chủ yếu là những người sống ở các vùng nông thôn ở Canada và miền bắc nước Mỹ, nhưng quân đội Mỹ rất quan tâm đến cách thức hoạt động của dịch vụ băng thông rộng trên không gian.

Trên các phương tiện truyền thông xã hội ở Kyiv, thủ đô của Ukraine, một số người dùng đã nhận được thiết bị và đang sử dụng chúng.

Theo Bloomberg

https://cafef.vn/elon-musk-noi-la-lam-cac-thiet-bi-starlink-da-den-ukraine-20220301151735815.chn

Thiên Di

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên