TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Elon Musk tiếp tục gây bão Twitter: “Ông muốn tôi bán thêm cổ phiếu sao?”

15-11-2021 - 13:48 PM | Tài chính quốc tế

Elon Musk tiếp tục gây bão Twitter: “Ông muốn tôi bán thêm cổ phiếu sao?”

Trong cuộc tranh cãi với thượng nghị sĩ Bernie Sanders trên Twitter, Elon Musk tuyên bố sẵn sàng bán thêm cổ phiếu mà ông sở hữu.

Tỷ phú Elon Musk, người nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội Twitter, lại tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận. Hôm 14/11, giám đốc điều hành Tesla đã có màn đáp trả thượng nghị sĩ Mỹ Bernie Sanders về việc đóng thuế của giới siêu giàu.

Thượng nghị sĩ Sanders đã đăng trên Twitter rằng những người cực kỳ giàu có cần cần phải đóng thuế cho công bằng. Tỷ phú Elon Musk đã đáp lại vị thượng nghị sĩ 80 tuổi rằng: "Tôi quên mất rằng ông vẫn còn sống cơ đấy".

Elon Musk tiếp tục gây bão Twitter: “Ông muốn tôi bán thêm cổ phiếu sao?” - Ảnh 1.

Elon Musk trả lời câu nói đùa về Sanders của một người dùng khác bằng một icon mặt cười và nói rằng sẵn sàng bán thêm cổ phiếu Tesla của mình. Musk viết: "Ông muốn tôi bán thêm cổ phiếu sao, Bernie? Ông chỉ cần nói một câu thôi".

Elon Musk tiếp tục gây bão Twitter: “Ông muốn tôi bán thêm cổ phiếu sao?” - Ảnh 2.

Theo thông tin của Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), Elon Musk trong tuần trước bán gần 7 tỷ USD cổ phiếu của Tesla. Trước đó, Elon Musk còn thực hiện một cuộc thăm dò để người dùng Twitter bình chọn cho việc liệu ông có nên bán 10% cổ phần của mình hay không.

Trên thực tế, Elon Musk đã lập ra kế hoạch bán cổ phiếu từ 2 tháng trước. Elon Musk phải đối mặt với hoá đơn thuế trị giá 15 tỷ USD đối với các quyền chọn cổ phiếu hết hạn vào năm tới. Đây có thể là lý do thực sự khiến Musk cân nhắc bán 10% cổ phần Tesla ngay từ đầu.

Trong cuộc thăm dò trên Twitter, Musk cũng ám chỉ thuế tỷ phú do thượng nghị sĩ Ron Wyden đề xuất. Thuế tỷ phú sẽ đánh vào các tài sản có thể giao dịch được của các tỷ phú, bao gồm cả cổ phiếu, cho dù những tài sản này đã được bán lại hay chưa.

Giá trị cổ phiếu của Tesla tăng vọt trong thời gian đại dịch và Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới. Đồng thời, vị tỷ phú này cũng liên tục chỉ trích đề xuất thuế tỷ phú của đảng Dân chủ, điều có thể khiến ông mất 10 tỷ USD mỗi năm nếu đề xuất được thông qua.

Tham khảo Business Insider


Khánh Ly

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên