MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Elon Musk tính chuyển tiền mặt của Tesla thành Bitcoin

21-12-2020 - 13:59 PM | Tài chính quốc tế

Elon Musk tính chuyển tiền mặt của Tesla thành Bitcoin

CEO Elon Musk của Tesla hỏi có nên chuyển “những giao dịch lớn” trong bảng cân đối kế toán của công ty thành Bitcoin...

Theo tin từ Reuters, câu hỏi trên được ông Musk đưa ra trong một cuộc trao đổi trên mạng xã hội Twitter với ông Michael Saylor - một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng tiền ảo.

Đáp lại câu hỏi của ông Musk, ông Saylor - người hiện là CEO của MicroStrategy - gợi ý ông Musk nên làm như vậy.

"Nếu ông muốn mang lại lợi ích 100 tỷ USD cho cổ đông của ông, thì hãy chuyển bảng cân đối kế toán của Tesla từ USD sang Bitcoin", ôn Saylor viết. "Các công ty khác trong S&P 500 sẽ học theo ông, và sẽ đến lúc lợi ích kia trở thành 1 nghìn tỷ USD".

"Liệu những giao dịch lớn như vậy có thể được không?" ông Musk hỏi.

"Có chứ. Tôi đã mua lượng Bitcoin trị giá hơn 1,3 tỷ USD trong mấy tháng qua, và tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với ông", ông Saylor đáp.

"Mọi vị CEO đều đối mặt với thách thức làm thế nào để bảo toàn và gia tăng giá trị cho cổ đông trong bối cảnh sự mở rộng cung tiền chưa từng có tiền lệ trong năm nay", ông Saylor nói với Reuters. "Bitcoin là giải pháp tốt nhất để bảo toàn giá trị cho mỗi cá nhân, nhà đầu tư và doanh nghiệp".

Hôm thứ Sáu, giá cổ phiếu Tesla đạt mức cao kỷ lục và khối lượng giao dịch tăng mạnh do giới đầu tư ồ ạt gom cổ phiếu này trước khi Tesla trở thành một thành viên của chỉ số S&P 500 vào ngày thứ Hai.

Ngày 20/12, giá Bitcoin lập đỉnh cao mọi thời đại mới trên 24.000 USD, sau khi lần đầu vượt qua mốc 20.000 USD trước đó ít hôm. Lúc hơn 11h trưa ngày 21/12 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com đứng ở mức xấp xỉ 24.000 USD, tăng 2,9% so với cách đó 24 tiếng.

Năm nay, giá Bitcoin đã tăng gấp hơn 3 lần, còn giá cổ phiếu Tesla đã tăng gấp 8 lần.

Theo dữ liệu của Bloomberg, đà tăng giá cổ phiếu Tesla từ đầu năm đã đưa khối tài sản ròng của ông Musk tăng thêm 140 tỷ USD, đạt 167 tỷ USD. Với khối tài sản này, ông hiện là người giàu thứ hai thế giới.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Trở lên trên