TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Em trai Elon Musk thu về 109 triệu USD nhờ bán cổ phiếu Tesla

10-11-2021 - 09:20 AM | Tài chính quốc tế

Kimbal Musk bán 88.500 cổ phiếu Tesla, thu về 109 triệu USD. Việc bán cổ phiếu của Kimbal diễn ra trước khi mã này lao dốc vì cuộc khảo sát trên Twitter.

Kimbal Musk đã bán cổ phiếu của hãng xe điện Tesla một ngày trước khi anh trai của ông – CEO Elon Musk - đưa ra cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter.

Theo đó, Kimbal - một thành viên HĐQT của Tesla – đã bán 88.500 cổ phiếu của công ty này vào thứ sáu tuần trước (5/11) thông qua JPMorgan với giá trung bình là 1.229,91 USD/cổ phiếu. Điều này giúp em trai của tỷ phú giàu nhất thế giới thu về khoảng 109 triệu USD. Lượng cổ phiếu bán ra chiếm 15% cổ phần mà Kimbal nắm giữ, không bao gồm các quyền chọn.

Em trai Elon Musk thu về 109 triệu USD nhờ bán cổ phiếu Tesla - Ảnh 1.

Kimbal bán cổ phiếu Tesla trước khi mã này lao dốc vì cuộc khảo sát trên Twitter của anh trai. Ảnh: Bloomberg/Getty Images

Chỉ một ngày sau đó, Elon Musk đã "nhờ cậy" 62,5 triệu người theo dõi Twitter quyết định "số phận" 10% số cổ phiếu Tesla mà ông nắm giữ. Tỷ phú 50 tuổi cho biết ông sẽ “thực hiện theo cuộc thăm dò ý kiến này bất kể kết quả ra sao”.

Kết quả cuối cùng, 58% trong tổng số 3,5 triệu người tham gia bình chọn đã ủng hộ quyết định bán số cổ phiếu trị giá 21 tỷ USD của Elon Musk.

Tuy nhiên, cổ phiếu hãng xe điện giá trị nhất thế giới đã lao dốc trong 2 ngày đầu tuần này – cũng là 2 phiên giao dịch tệ nhất của Tesla kể từ tháng 3.

Trong phiên giao dịch hôm qua (9/11), cổ phiếu Tesla giảm gần 12% sau khi Insider đưa tin nhà đầu tư Michael Burry tweet rằng Elon Musk có thể muốn bán cổ phiếu để trang trải các khoản nợ cá nhân.

Kimbal, 49 tuổi, theo học trường nấu ăn và trở thành một doanh nhân ở Brooklyn có tư duy bền vững. Ông sở hữu tài sản trị giá khoảng 950 triệu USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Em trai Elon Musk là Giám đốc điều hành của Kitchen Restaurant Group và đồng sáng lập của Square Roots Urban Growers. Ông là thành viên HĐQT Tesla từ tháng 4 năm 2004 và cũng là thành viên HĐQT của SpaceX.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên