MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

EVN bổ nhiệm tân Tổng giám đốc, kiện toàn Ban lãnh đạo tập đoàn

01-12-2023 - 07:20 AM | Doanh nghiệp

Trước khi trở thành Tổng giám đốc EVN, ông Nguyễn Anh Tuấn làm Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI)

EVN bổ nhiệm tân Tổng giám đốc, kiện toàn Ban lãnh đạo tập đoàn - Ảnh 1.

Ủy ban Quản lý vốn tại doanh nghiệp đã có quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) làm thành viên HĐTV EVN trong 5 năm, từ 1/12.

Được sự chấp thuận của Ủy ban Quản lý vốn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Tuấn làm Tổng giám đốc EVN trong 5 năm thay ông Trần Đình Nhân. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/12.

Ông Nguyễn Anh Tuấn sinh năm 1967 tại Hà Nội. Ông có trình độ chuyên môn là kỹ sư điện cùng với bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh. Đồng thời, ông cũng có trình độ cử nhân chính trị.

Ông là người công tác và gắn bó với Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội từ năm 1990. Từ một chuyên viên bình thường của phòng Kế hoạch, Xây dựng cơ bản, ông Tuấn đã từng bước tích lũy kinh nghiệm, xây dựng bản lĩnh, trở thành một trong những lãnh đạo cấp cao, ngồi vào ghế nóng Chủ tịch HĐTV EVN Hà Nội trước khi trở thành Tổng giám đốc EVN.

Dưới thời của ông Tuấn, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý, góp phần không nhỏ vào thành công chung của tập đoàn EVN.

Trong quá trình công tác trong ngành điện lực, ông Nguyễn Anh Tuấn đạt được nhiều danh hiệu thi đua, như Chiến sỹ thi đua toàn quốc năm 2014; Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2015 - 2019; Chiến sỹ thi đua Bộ Công Thương năm 2016 và 2019.

Ông Tuấn còn nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2015; Bằng khen Bộ Công Thương năm 2015, 2016, 2017; Bằng khen của UBND TP Hà Nội năm 2015, 2016 và 2018; Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2016; Bằng khen của UB QLV nhà nước tại DN năm 2019.

Việc thay Tổng giám đốc EVN, kiện toàn Ban lãnh đạo tập đoàn này được đưa ra theo yêu cầu của Thường trực Chính phủ, trong bối cảnh một số vị trí lãnh đạo trước đây bị kỷ luật khiển trách do chịu trách nhiệm trong cung ứng điện, để xảy ra thiếu điện tại miền Bắc vào tháng 5 và 6/2023.

Trước đó, cuối tháng 10, cùng quá trình kiểm điểm, xử lý kỷ luật, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp xem xét, xin ý kiến cấp có thẩm quyền về điều động nhiệm vụ khác hoặc cho nghỉ công tác với Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân theo nguyện vọng. Ông Nhân sẽ nghỉ hưu từ 1/12. Cho tới trước khi rời ghế CEO EVN, ông Nhân có gần 5 năm ở vị trí này.

Trọng Hiếu

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên