MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EVN vay hơn 27.000 tỷ đồng phục vụ dự án Nhiệt điện Quảng Trạch 1

EVN vay hơn 27.000 tỷ đồng phục vụ dự án Nhiệt điện Quảng Trạch 1

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 do EVN làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư sau thuế là 42.022 tỷ đồng.

Đối với dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1, nhu cầu vốn vay của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là 27.100 tỷ đồng. Số tiền này được thu xếp bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). 

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 là dự án nguồn điện đầu tiên của EVN được thu xếp 100% vốn vay từ các tổ chức tín dụng trong nước và không có bảo lãnh của Chính phủ.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về tình hình thực hiện các dự án nguồn điện trong Quy hoạch điện VII điều chỉnh và các giải pháp đảm bảo cung cấp điện cho miền Nam, EVN được giao làm chủ đầu tư các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch gồm: Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1, nhận chuyển giao từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – PVN và Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 2, trước đó do Tập đoàn Inter RAO của Nga nghiên cứu phát triển dự án.

Dự án Nhiệt điện Quảng Trạch 1 có tổng công suất là 1.200 MW, nằm trong Trung tâm Điện lực Quảng Trạch (2.400 MW), tại thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Khi đi vào vận hành ổn định, Nhà máy dự kiến cung cấp khoảng 7,8 tỷ kWh/năm cho hệ thống điện quốc gia và góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên