TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EVNGENCO 3 phấn đấu sản xuất 31,9 tỷ kWh điện trong năm 2021

15-03-2021 - 21:28 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

EVNGENCO 3 phấn đấu sản xuất 31,9 tỷ kWh điện trong năm 2021

Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đặt mục tiêu phấn đấu sản lượng điện sản xuất trong năm 2021 đạt 31,9 tỷ kWh. Đồng thời tích cực thực hiện hiệu quả các hoạt động theo chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam”.

Theo EVNGENCO 3 trong tháng 2/2021, sản lượng điện thực hiện của Tổng Công ty đạt 2,56 tỷ kWh. Lũy kế 2 tháng đầu năm 2021 là 4,158 tỷ kWh, đạt 14,14% kế hoạch năm 2021.

Dự kiến, sản lượng điện sản xuất của EVNGENCO 3 trong tháng 3 này đạt khoảng 2,928 tỷ kWh; nâng mức sản lượng trong quý I/2021 toàn Tổng Công ty dự kiến đạt hơn 7 tỷ kWh.

EVNGENCO 3 cho biết, trong tháng 3, các nhà máy điện khí Phú Mỹ bảo đảm đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống và theo khả năng cấp khí. Các nhà máy nhiệt điện than của Tổng Công ty sẵn sàng phát cao theo nhu cầu của hệ thống điện. Cùng với đó, các nhà máy thủy điện sẽ khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về các hồ chứa.

Trong tháng qua, các nhà máy điện Phú Mỹ và nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) than  thuộc Tổng Công ty được huy động thấp, một số tổ máy phải dừng dự phòng do phụ tải của hệ thống điện thấp vì ảnh hưởng dịch COVID-19 và nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2021. Trong khi đó, các nguồn năng lượng tái tạo tăng trưởng mạnh và được huy động cao.

Cùng với nhiệm vụ sản xuất điện, EVNGENCO 3 sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật về độ tin cậy, khả dụng của các tổ máy và bảo đảm công tác môi trường tại các nhà máy điện than theo hướng ngày càng xanh và sạch hơn.

Những kết quả cụ thể từ đầu năm đến nay của EVNGENCO 3 cho thấy, công tác quản lý, tiêu thụ tro, xỉ tại các nhà máy nhiệt điện trực thuộc Tổng Công ty tiếp tục được kiểm soát tốt. Đáng chú ý, tại các nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 và Ninh Bình hiện tro xỉ được tiêu thụ toàn bộ. Lượng tro xỉ tiêu thụ của nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tiếp tục duy trì ở mức cao.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy nhiệt điện tiếp tục được bảo đảm và kiểm soát tốt, kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Hiện nay, toàn bộ các thông số từ hệ thống quan trắc môi trường online tại các NMNĐ của EVNGENCO 3 ( Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình) được truyền trực tiếp về Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh nơi các nhà máy này đứng chân và hiển thị tại các bảng thông tin điện tử ngay trước cổng nhà máy để người dân và chính quyền, địa phương có thể theo dõi, giám sát.

Theo Toàn Thắng

VGPnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên