TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Eximbank sẽ họp ĐHĐCĐ thường niên lần 2 vào ngày 26/5

13-05-2019 - 15:37 PM | Tài chính - ngân hàng

Eximbank sẽ họp ĐHĐCĐ thường niên lần 2 vào ngày 26/5

Trước đó, phiên họp ĐHĐCĐ vào ngày 26/4 không đủ điều kiện tiến hành do không đủ tỷ lệ tham dự.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank – EIB) vừa công bố thông tin về việc tổ chức ĐHĐCĐ thường niên lần 2. Thời gian tổ chức vào sáng này 26/5/2019 tại Trung tâm Hội nghị White Palace, TP. Hồ Chí Minh.

Theo thông báo, nội dung họp dự kiến khá chung chung bao gồm báo cáo hoạt động năm 2018 và định hướng năm 2019 và các nội dung khác thuộc thẩm quyền ĐHĐCĐ,…

Theo tài liệu họp, năm 2019, ngân hàng sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch đặt mục tiêu tăng tổng tài sản 18,6% đạt hơn 181 nghìn tỷ đồng; huy động vốn tăng 21% và dư nợ cấp tín dụng tăng 11%; tỷ lệ nợ xấu nội bảng dưới 2%.

Trước đó, phiên họp ĐHĐCĐ thường niên của ngân hàng vào ngày 26/4/2019 tại khách sạn Sheraton Saigon đã không đủ điều kiện tiến hành do tổng số cổ phần của cổ đông dự họp đại diện thấp hơn 65% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Trong lần hai này, tỷ lệ cổ đông tham dự đại diện để đại hội có thể tiến hành theo quy định pháp luật là tối thiểu 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Như chúng tôi đã thông tin, từ tháng 2/2019 tới nay, vấn đề nhân sự cấp cao ở Eximbank cũng như các nhóm cổ đông lớn của nhà băng này trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của thị trường.

Hồi cuối tháng 3, ghế nóng chủ tịch HĐQT của ngân hàng bị đổi chủ nhưng sau đó lại bất thành do tòa án có phán quyết dừng khẩn cấp tạm thời đối với việc thay đổi chủ tịch sau khi ông chủ tịch cũ là Lê Minh Quốc có đơn kiện. Ông Quốc cho rằng việc thay đổi chủ tịch HĐQT và việc HĐQT thành lập Uỷ ban độc lập là sai quy định. Từ đó đến nay, ghế nóng lãnh đạo ngân hàng vẫn là dấu hỏi lớn với các cổ đông. Tình trạng nhân sự của Eximbank còn "rối ren" hơn khi hợp đồng lao động với Tổng Giám đốc Lê Văn Quyết đã hết hạn. 

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên