TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Facebook cấm người dùng Úc xem tin tức trên nền tảng của mình

18-02-2021 - 11:33 AM | Tài chính quốc tế

Facebook cấm người dùng Úc xem tin tức trên nền tảng của mình

Ngày 17/2, Facebook thông báo họ không cho phép các nhà xuất bản và người dùng Úc có thể chia sẻ hay xem các tin tức trên nền tảng của mình.

Lấy lý do là luật truyền thông mới được đề xuất tại Australia, khi chính phủ nước này yêu cầu các nền tảng trực tuyến như Google và Facebook phải trả tiền cho các hãng tin tức để hiển thị và liên kết nội dung từ họ, mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa tuyên bố quyết định hạn chế các nhà xuất bản và người dùng liên quan tới vấn đề nội dung.

Cụ thể, các nhà xuất bản tin tức của Australia sẽ bị hạn chế đăng tin tức của họ lên Facebook. Trong khi đó, người dùng Facebook ở Australia cũng sẽ không xem được tin bài từ các nhà xuất bản quốc tế. Người dùng Australia cũng không thể xem các bài báo mà người dùng Facebook trên toàn thế giới chia sẻ. Người dùng trên toàn cầu cũng không thể chia sẻ các tin bài của các nhà xuất bản Australia.

Quyết định cấm của Facebook trái ngược hoàn toàn với những gì mà Google đang làm. Trong một thông báo ngày 17/2, Google cho biết họ đã đạt được thỏa thuận chia sẻ doanh thu với News Corp để tiếp tục hiển thị các liên kết tin bài từ công ty này trên các dịch vụ của mình.

Google cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp cho người dùng Australia thông tin chính xác từ danh sách các hãng tin ngày càng tăng của mình. Công ty cũng sẽ hợp tác với AFP và AP của Australia nhằm tìm kiếm những thỏa thuận chia sẻ doanh thu tương tự.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên