TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao Facebook muốn đổi tên vào tuần sau?

20-10-2021 - 14:01 PM | Thị trường

Vì sao Facebook muốn đổi tên vào tuần sau?

"Gã" truyền thông xã hội khổng lồ Facebook Inc đang lên kế hoạch đổi tên thương hiệu thành một tên mới vào tuần tới.

Công ty truyền thông Verge ngày 19/10 đưa tin Giám đốc điều hành của Facebook, Mark Zuckerberg, dự định sẽ nói về việc đổi tên tại hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28 tháng 10, nhưng điều này có thể được công bố sớm hơn.

Facebook không có bình luận nào về việc đó là "tin đồn hay suy đoán."

Thông tin được đưa ra vào thời điểm Công ty đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của chính phủ Mỹ đối với các hoạt động kinh doanh của Facebook. Các nhà lập pháp của cả hai đảng đã lên án công ty, cho thấy sự "bực dọc đối với Facebook đang gia tăng trong Quốc hội Mỹ.

Thông tin của Verge cho biết thêm, việc đổi tên thương hiệu sẽ định vị ứng dụng truyền thông xã hội của Facebook là một trong nhiều sản phẩm trực thuộc công ty mẹ - đơn vị cũng sẽ giám sát các mảng như Instagram, WhatsApp, Oculus và nhiều mảng khác.

Ở Thung lũng Silicon, không có gì lạ khi các công ty đổi tên khi đấu thầu để mở rộng dịch vụ của mình.

Google đã thành lập Alphabet Inc với tư cách là công ty mẹ vào năm 2015 để mở rộng ra ngoài lĩnh vực kinh doanh tìm kiếm và quảng cáo, nhằm giám sát nhiều dự án khác, từ đơn vị xe tự hành và công nghệ y tế đến cung cấp dịch vụ internet ở các vùng sâu vùng xa.

Cũng theo Verge, động thái đổi tên thương hiệu cũng sẽ phản ánh sự tập trung của Facebook vào việc xây dựng 'metaverse' - một thế giới trực tuyến nơi mọi người có thể sử dụng các thiết bị khác nhau để di chuyển và giao tiếp trong môi trường ảo.

Facebook đã đầu tư rất nhiều vào thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) và dự định kết nối gần ba tỷ người dùng của mình thông qua một số thiết bị và ứng dụng.

Hôm thứ Ba (19/10), Công ty đã công bố kế hoạch tạo ra 10.000 việc làm ở Liên minh châu Âu trong 5 năm tới để giúp xây dựng metaverse này. Zuckerberg đã nói về vấn đề metaverse kể từ tháng 7.

Verge cho biết một cái tên khả dĩ cho công ty có thể liên quan đến Horizon. Gần đây, Facebook đã đổi tên nền tảng chơi game VR đang phát triển của mình có tên là 'Horizon', thành 'Horizon Worlds'.

Tham khảo: Reuters

Vũ Ngọc Diệp

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên