MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

FBI tái điều tra bê bối email của bà Clinton: Trump vui mừng vì “công lý được thực thi”

29-10-2016 - 10:29 AM | Tài chính quốc tế

Phát biểu trước những người ủng hộ ở Manchester, New Hampshire, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump không giấu được sự vui mừng khi nhận thông báo Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) quyết định tái điều tra bê bối email của bà Clinton.

Sau 10 phút đăng đàn, Donald Trump bất ngờ nhận thông báo về quyết định mới nhất của FBI. Đó cũng là lúc vị tỷ phú New York tuyên bố “có lẽ, cuối cùng công lý cũng được thực thi” trước sự hò reo phấn khích của những người ủng hộ. Đây được xem là món quà với vị tỷ phú New York khi cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới đích.

“Chúng ta không thể để bà ta mang kế hoạch đầy tội lỗi tới phòng Bầu Dục. Tôi vô cùng thán phục FBI và Bộ Tư pháp khi họ can đảm sửa lại quyết định sai lầm nghiêm trọng đã đưa ra trước đó”, Donald Trump hào hứng nói về quyết định mới của FBI.

Tuyên bố của vị tỷ phú New York được đưa ra không lâu sau khi Giám đốc FBI James Comey gửi thư cho chủ tịch các ủy ban của Quốc hội Mỹ để thông báo về những diễn biến mới trong bê bối email của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton, người từng đảm trách cương vị Ngoại trưởng Mỹ gần 4 năm trước.

Theo Comey, đội điều tra bê bối email của bà Clinton mới phát hiện những manh mối cho thấy cựu ngoại trưởng Mỹ có thể dùng email cá nhân để trao đổi về các thông tin mật của nước Mỹ. Tuy nhiên, FBI chưa thể đưa ra đánh giá cuối cùng về tác động của những thông tin này cũng như chưa thể xác định rõ thời gian để kết thúc điều tra.

Bê bối email đeo bám bà Clinton trong suốt hơn một năm qua. Tháng 3/2015, bà Clinton lần đầu thừa nhận sử dụng email cá nhân để gửi và nhận thư liên quan tới công việc khi làm ngoại trưởng Mỹ. Nhà chức trách buộc bà Clinton phải bàn giao 30.000 thư điện tử có liên quan tới công việc của Bộ Ngoại giao nhưng cựu ngoại trưởng Mỹ đã xóa chúng trước khi giao hòm thư cho FBI.

Dù khẳng định những bức thư bị xóa là thư cá nhân nhưng việc làm của bà Clinton gây ra nhiều nghi vấn. Ông Donald Trump từng nhiều lần đề cập tới vấn đề này trong các cuộc tranh luận nhưng việc FBI quyết định không đề nghị truy tố bà Clinton khiến mọi cáo buộc trở lên lạc lõng. Ngược lại, khi FBI quyết định tái điều tra bà Clinton khi cuộc đua vào Nhà Trắng còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ là đòn đánh mạnh vào chiến dịch chạy đua của cựu ngoại trưởng Mỹ.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên