MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

FECON bắt tay với Corio Generation phát triển dự án điện gió ngoài khơi Vũng Tàu

29-06-2022 - 09:14 AM | Doanh nghiệp

FECON bắt tay với Corio Generation phát triển dự án điện gió ngoài khơi Vũng Tàu

Corio Generation đã ký thỏa thuận hợp tác cùng phát triển với FECON, một trong những tập đoàn hàng đầu về xây dựng và hạ tầng tại Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác trong dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MV tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 22/6/2022, Công ty cổ phần FECON đã ký thỏa thuận hợp tác cùng phát triển với Corio Generation - Doanh nghiệp hoạt động chuyên về lĩnh vực điện gió ngoài khơi, chuyên khai thác năng lượng tái tạo trên toàn thế giới. Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác trong dự án điện gió ngoài khơi, công suất 500 MW tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MW đề xuất tại Vũng Tàu nằm cách bờ biển 25-30km, được kỳ vọng sẽ là một trong số những dự án điện gió ngoài khơi quy mô lớn được xây dựng tại Việt Nam, sau khi được cấp phép và phê duyệt.

Theo phân tích của Green Investment Group, sau khi được xây dựng, dự án có thể cung cấp khoảng 1.250 GWh điện sạch và giảm thiểu hơn 600.000 tấn phát thải carbon mỗi năm.

Ông Guillermo Martinez- Navas (Giám đốc cấp cao của Corio Generation) chia sẻ: "Với nguồn tài nguyên gió dồi dào, Việt Nam có thể trở thành cường quốc về điện gió ngoài khơi của Đông Nam Á, cung cấp điện sạch, giá cả phải chăng, cũng như các cơ hội việc làm và kinh tế cho các cộng đồng địa phương".

FECON bắt tay với Corio Generation phát triển dự án điện gió ngoài khơi Vũng Tàu - Ảnh 1.

Ông Guillermo Martinez-Navas (Giám đốc cấp cao của Corio Generation)

Ông nói thêm: "Chiến lược của Corio là làm việc và hợp tác với các công ty địa phương có uy tín và năng lực. Do đó, chúng rất vui khi khi ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện gió ngoài Vũng Tàu với FECON – Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực hạ tầng và năng lượng với bề dày kinh nghiệm bao gồm năng lượng điện gió và mặt trời".

Theo đó, đội ngũ của Corio đều là những chuyên gia có kinh nghiệm quốc tế trong việc phát triển điện gió ngoài khơi, với hàng loạt các dự án đang được phát triển tại Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm cả Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc.

Hiện Corio Generation đang tìm kiếm các cơ hội phát triển điện gió ngoài khơi trên khắp Việt Nam trong nhiều năm. Hiện Corio cũng đang xem xét, đánh giá một số dự án và một số đối tác tiềm năng, điều này là minh chứng cho sự cam kết của Corio đối với nguồn năng lượng điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FECON cho biết: "Chúng tôi vui mừng được ký kết thỏa thuận hợp tác cùng tập đoàn phát triển quốc tế hàng đầu như Corio Generation trong dự án điện gió ngoài khơi Vũng Tàu. FECON cũng tin tưởng rằng, dự án sẽ được triển khai với chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về năng lượng phục vụ phát triển kinh tế của Việt Nam".

Về Tập đoàn Corio Generation, đây là doanh nghiệp hoạt động chuyên về lĩnh vực điện gió ngoài khơi, chuyên khai thác năng lượng tái tạo trên toàn thế giới. Corio Generation hiện đang sở hữu một trong số những danh mục đầu tư phát triển điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới với công suất hơn 20 GW. Corio Generation là một công ty danh mục đầu tư của Green Investment Group (GIG), hoạt động độc lập.

FECON là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng, xây dựng công nghiệp và đầu tư dự án tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 2004, Công ty hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật nền móng và xây dựng công trình ngầm. Ngoài ra, FECON còn là nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, khu đô thị và khu công nghiệp sinh thái, sở hữu năng lực xuất sắc về nền móng và công trình ngầm.

https://cafef.vn/fecon-bat-tay-voi-corio-generation-phat-trien-du-an-dien-gio-ngoai-khoi-vung-tau-20220628141758886.chn

Chi Tú

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên