MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Fecon (FCN): 12 nhà đầu tư cá nhân mua vào 100 tỷ trái phiếu, lãi suất 11%/năm

Lãi suất phát hành thực tế cố định suốt kỳ hạn là 11%/năm, hoàn tất vào ngày 20/12/2019. Tài sản được đảm bảo bởi quyền sử dụng, khai thác diện tích thuê để làm văn phònh và các cổ phần.

CTCP Fecon (FCN) vừa công bố thông tin về kết quả đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ, tổng giá trị 100 tỷ đồng, kỳ hạn 12 tháng, đáo hạn vào năm 2020. Trái phiếu chào bán là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không phải là nợ thứ cấp, có tài sản đảm bảo.

Lãi suất phát hành thực tế cố định suốt kỳ hạn là 11%/năm, hoàn tất vào ngày 20/12/2019. Tài sản được đảm bảo bởi quyền sử dụng, khai thác diện tích thuê để làm văn phònh và các cổ phần.

Kết quả ghi nhận, 12 nhà đầu tư cá nhân mua tổng 100 tỷ đồng trái phiếu Fecon.

Fecon (FCN): 12 nhà đầu tư cá nhân mua vào 100 tỷ trái phiếu, lãi suất 11%/năm - Ảnh 1.

Về Fecon, Công ty hiện đang phát triển theo chiến lược tập trung vào các dự án hạ tầng khu công nghiệp, hạ tầng đô thị, các dự án xây dựng dân dụng & công nghệp có vốn đầu tư nước ngoài…

Tháng 11 mới đây, Công ty đã ký hợp đồng 2 dự án với tư cách là nhà thầu chính, gồm: Khu đô thị Hoa Sen Đại Phước (Đồng Nai) của Tập đoàn CFLD, và gói thầu cảng Vĩnh Tân – thuộc tập đoàn Hòa Phát. Hai gói thầu này có doanh số trên 300 tỷ đồng.

Một số dự án khác như Vinhomes Smart City Tây Mỗ, nhà máy kính PV FLAT (Hải Phòng), Dự án Khu đô thị Gateway (Phú Quốc),  trường liên cấp Edison, tháp Vplaza (quận 7, Tp.HCM), dự án đường sắt tại Manila, Phillipines, dự án Cầu Bago Myanmar… dự kiến mang về 200 tỷ đồng doanh số.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị ký hợp đồng của Fecon trong năm 2019 là khoảng 3.800 tỷ. Mục tiêu của Công ty năm nay là ký được khoảng 4.200 tỷ đồng giá trị tổng số các hợp đồng, tăng trưởng 10%. Tương ứng tỷ lệ tăng doanh thu và lợi nhuận trên 15% so với năm 2018.

Ngoài ra, Công ty cũng đang triển khai 3 dự án điện gió, 3 dự án khu công nghiệp và 3 dự án hạ tầng đô thị ven đô. Đây là những dự án được Fecon kỳ vọng tạo nên giá trị lớn và bền vững cho doanh nghiệp trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Túc Mạch

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên