TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fed tăng lãi suất, TTCK Châu Á chìm trong sắc đỏ

15-12-2016 - 11:08 AM | Tài chính quốc tế

Fed tăng lãi suất, TTCK Châu Á chìm trong sắc đỏ

Sau quyết định của Fed, nhà đầu tư nên quan sát động thái tiếp theo của NHTW Anh, Đài Loan và Indonesia.

Sáng ngày hôm nay, hầu như toàn bộ TTCK Châu Á chìm trong sắc đỏ trước tin Fed quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm 2016 và triển vọng lãi suất sẽ tiếp tục tăng trong năm sau.

Chỉ số Dollar index của CNBC theo dõi đồng USD so với một rổ tiền tệ đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 1/2003, tăng lên 102,22 điểm.

Đồng USD tăng giá đã đẩy đồng yên giảm mạnh, xuống gần mức thấp nhất 11 tháng, xuống còn 117,25 yên đổi 1 USD. Đồng đô Úc cũng giảm xuống còn 0,7421 USD.

Chỉ số ASX của Úc rơi mạnh nhất 1,09%, chủ yếu là do nhóm ngành năng lượng giảm 3,68%. Nhóm cổ phiếu liên quan đến vàng cũng giảm mạnh đến 4,5% do giá vàng giao ngay giảm.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,15%, trước đó có lúc tăng 0,9%.

Kospi Hàn Quốc cũng giảm 0,37%. NHTW Hàn Quốc giữ lãi suất cơ bản ở mức dự đoán là 1,25% cho 6 tháng liên tiếp. Thống đốc NHTW Hàn Quốc sáng nay tuyên bố lo lắng lớn nhất của quốc gia này là bê bối chính trị trong nước.

Tại Trung Quốc đại lục, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,38% trong khi Shenzhen Composite tăng 0,981%. Hang Seng tại sàn Hong Kong tụt dốc đến 1,84%. Đồng dollar Hong Kong neo với đồng bạc xanh sẽ tạo áp lực cho chi phí đi vay và khiến hàng xuất khẩu trở nên đắt đỏ hơn.

Trong khi các thị trường mới nổi có thể được lợi từ tốc độ tăng trưởng của Mỹ, những biến động dòng chảy vốn vẫn rất dễ làm nhóm này bị tổn thương, chuyên gia nghiên cứu tại Moody's Investor Service nhận định.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên