TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FED tuyên bố bơm thêm 500 tỷ USD cho thị trường repo qua đêm

16-03-2020 - 23:25 PM | Tài chính quốc tế

FED tuyên bố bơm thêm 500 tỷ USD cho thị trường repo qua đêm

Một ngày sau khi giảm mạnh lãi suất, Cục dự trữ liên bang Mỹ FED tiếp tục tăng thanh khoản cho thị trường cho vay ngắn hạn của ngành công nghiệp tài chính.

Trong tuyên bố giữa ngày, FED New York cho biết họ sẽ tiến hành bơm 500 tỷ USD vào thị trường repo qua đêm vào chiều cùng ngày, một động thái khác nhằm giúp dòng tiền tiếp tục luân chuyển trong hệ thống.

"Repo" là hoạt động Fed cho các ngân hàng vay tiền bằng cách sử dụng trái phiếu và các chứng khoán khác làm tài sản thế chấp nhằm đổi lấy thanh khoản mà các ngân hàng cần để sử dụng. Thông thường, các khoản vay này chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn hay qua đêm. Người bán sẽ cam kết mua lại tài sản đó từ người mua với một mức giá cụ thể vào một ngày cụ thể trong tương lai.

Động thái ngày đầu tuần được đưa ra sau khi FED đẩy mạnh các động thái nhằm đảm bảo thị trường sẽ không sụp đổ vào tuần trước, trong đó có việc bơm 1.500 tỷ USD vào ngành công nghiệp đang khao khát chờ đợi các động thái từ FED.

Một ngày trước đó, FED đã tuyên bố cắt giảm lãi suất cơ bản thêm 1% xuống mức từ 0-0,25%. Ngân hàng Trung ương Mỹ cũng đưa ra một số biện pháp khác nhằm cung cấp nguồn vốn cần thiết cho các ngân hàng cũng như hợp đồng hoán đổi tiền tệ giữa FED và các ngân hàng trung ương toàn cầu khác.

Ngoài ra, FED cũng cam kết mua vào 700 tỷ USD trái phiếu. Trong phiên giao dịch đầu tuần, FED New York đã mua lượng trái phiếu trị giá 27 tỷ USD.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên