TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FLC GAB thông qua phương án hoán đổi cổ phần để sáp nhập FLC Faros

04-06-2020 - 13:56 PM | Doanh nghiệp

FLC GAB thông qua phương án hoán đổi cổ phần để sáp nhập FLC Faros

Công ty CP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (GAB) vừa thông qua một số vấn đề liên quan đến chủ trương nhận sáp nhập Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS).

Theo đó, FLC GAB sẽ phát hành thêm cổ phần để hoán đổi lấy cổ phần của các cổ đông tại FLC Faros nhằm thực hiện việc sáp nhập hai doanh nghiệp theo chủ trương đã được ĐHĐCĐ hai bên thông qua. Tỷ lệ hoán đổi dự kiến là 1:15, tức 1 cổ phần của FLC GAB dự kiến sẽ hoán đổi lấy 15 cổ phần của FLC Faros. Đối tượng phát hành là các cổ đông của FLC Faros.

FLC GAB thông qua phương án hoán đổi cổ phần để sáp nhập FLC Faros - Ảnh 1.

Liên quan đến vấn đề sáp nhập doanh nghiệp để mở rộng quy mô, trước đó, ĐHĐCĐ FLC GAB đã nhất trí với chủ trương nhận sáp nhập FLC Stone và FLC Faros, đồng thời, uỷ quyền cho Hội đồng Quản trị chịu trách nhiệm triển khai việc sáp nhập.

Với định hướng trở thành doanh nghiệp hoạt động cốt lõi trong lĩnh vực khai khoáng và quản lý tài sản, việc sáp nhập dự kiến sẽ giúp FLC GAB nâng cao và phát huy tối đa hiệu quả kinh doanh sản xuất, tiết kiệm thời gian, chi phí gia nhập các lĩnh vực kinh doanh khoáng sản, thi công xây dựng.

Đây cũng được xem là cơ hội mở rộng thị phần, tạo đà cho việc tăng doanh thu và lợi nhuận trước các đối thủ cùng ngành nghề kinh doanh, nhằm đảm bảo kế hoạch phát triển FLC GAB giai đoạn 2020 – 2025.

Theo FC

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên